Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Xuất hiện thêm nạn nhân mới

Thời sựThứ Tư, 13/01/2016 04:30:00 +07:00

Nhóm 4 “nữ quái” lớp 7 không chỉ hành hung dã man em H. mà còn đánh hội đồng một học sinh khác khiến em này lo sợ phải chuyển trường.

(VTC News) - Nhóm 4 “nữ quái” lớp 7 không chỉ hành hung dã man em H. mà còn đánh hội đồng một học sinh khác khiến em này lo sợ phải chuyển trường.

Tối 11/1, video dài 3 phút ghi lại cảnh một nữ sinh THCS bị đánh hội đồng được lan truyền trên mạngxã hội facebook khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Theo đó, hình ảnh trong đoạn video cho thấy rõ một nữ sinh bị nhóm nữ sinh đứng xung quanh tát, đấm liên tiếp vào đầu, mặt kèm theo những "pha" lên gối và màn chửi bới thậm tệ, mặc cho nạn nhân quỳ gối, liên tục van xin.
Bốn học sinh lớp 7 trường THCS Trần Phú hành hung dã man bạn cùng khối. (Ảnh cắt từ clip).
Bốn học sinh lớp 7 trường THCS Trần Phú hành hung dã man bạn cùng khối. (Ảnh cắt từ clip).
Tìm hiểu của PV VTC News, đoạn video nói trên được quay tại trường THCS Trần Phú, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Vụ việc xảy ra ngày 28/12/2015 và nạn nhân trong vụ việc là em Nguyễn Thị H.H (học sinh lớp 7/1) và nhóm hành hung em này là Phạm Thị Hoài L., Nguyễn Trần Mỹ D. (cùng lớp 7/1), Nguyễn Thị Xuân N. (lớp 7/4) và Nguyễn Ngọc Như Q. (lớp 7/2); những HS đứng ngoài chứng kiến, cổ vũ, quay phim đều là HS của trường.

Em H. cho biết, sau khi bị đánh, các nữ sinh bắt em không được cho ai biết nếu không sẽ bị đánh tiếp. Ngày 10/1, Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh các em liên quan đến để làm việc. Khi xem video, các phụ huynh đều bàng hoàng, chua xót và không thể tin được đó là con mình.

Đáng nói, sau khi vụ việc bị phát giác, một phụ huynh khác có con từng học tại trường THCS Trần Phú cũng phản ánh việc con mình bị đánh tàn nhẫn. Người phản ánh vụ việc là chị Nguyễn Thị Chinh (ngụ tỉnh Quảng Bình), mẹ của nữ sinh Trần Thị T.N, học lớp 7/4 Trường THCS Trần Phú, nhưng vừa chuyển trường.
Cùng ngày xảy ra sự việc nhóm nữ sinh còn tiếp tục hành hung một nữ sinh cùng khối khác ngay tại trường THCS Trần Phú khiến em này sợ hãi phải làm đơn chuyển trưởng.
Cùng ngày xảy ra sự việc nhóm nữ sinh còn tiếp tục hành hung một nữ sinh cùng khối khác ngay tại trường THCS Trần Phú khiến em này sợ hãi phải làm đơn chuyển trường.
Theo chị Chinh, sau khi đánh đập tàn nhẫn nữ sinh N.T.H.H (lớp 7/1) vào ngày 28/12/2015, nhóm 4 nữ sinh đánh em H cùng một số nữ sinh khác tiếp tục đánh con gái chị.

Theo phản ánh của nữ sinh N, em này bị nhóm nữ sinh trên đánh đập tới tấp trong thời gian hàng chục phút trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Hiện con gái chị Chinh đã làm đơn xin chuyển về một trường học ở Quảng Bình với lý do sợ bị nhóm học sinh nữ trên đánh tiếp.

Trả lời PV VTC News lãnh đạo Trường THCS Trần Phú xác nhận có việc nữ sinh N bị đánh đập tại trường. Vụ việc này xảy ra cùng ngày với vụ nữ sinh N.T.H.H bị đánh đập và trong số những nữ sinh đánh em N có các nữ sinh tham gia đánh đập em H.

Nhà trường cũng họp bàn đưa ra mức kỷ luật nặng là đình chỉ học đối với nhóm HS trên. Tuy nhiên phụ huynh Chinh cũng bày tỏ quan điểm tha thứ cho các em.

“Quan điểm của chúng tôi là vừa xử lý nghiêm để có tính chất làm gương, răn đe nhưng cũng vừa phải mềm mỏng, khéo léo để còn tạo điều kiện cho các học sinh khắc phục, chấn chỉnh, không tái phạm. Nếu làm căng quá, nghiêm quá sẽ khiến các em sinh chán nản dẫn đến hành động không tốt”, đại diện trường THCS Trần Phú bày tỏ.

Video: Nữ sinh lớp 7 bị bạn học đánh hội đồng
Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã nắm bắt được sự việc và chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP.Huế  cùng Ban Giám hiệu trường THCS Trần Phú làm việc với các phụ huynh có học sinh đánh bạn; phải xin lỗi các học sinh bị đánh và gia đình.

Các phụ huynh có con em vi phạm kỷ luật phải cam kết phối hợp với nhà trường để giáo dục. Ngoài ra, sẽ xử lý kỷ luật các học sinh đánh bạn; xem xét, phê bình nghiêm khắc những học sinh thấy bạn bị đánh mà không vào can ngăn.

Đồng thời cắt các danh hiệu thi đua của trường THCS Trần Phú trong năm học 2015-2016, cắt danh hiệu thi đua của những giáo viên chủ nhiệm có học sinh liên quan đến vụ việc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh phải xử lý nghiêm vụ việc để có tính giáo dục răn đe, làm gương đối cho các HS khác; quyết tâm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Nguyễn Vương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !