Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh lớp 7 bị ‘đánh hội đồng’ trên bục lớp: Xử lý theo đúng quy định

(VTC News) - Trước việc học sinh trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị nhóm bạn nữ cùng trường đánh tại bục giảng, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện cho biết, sẽ tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và đưa ra hình thức xử lý đúng quy định.

Liên quan đến việc nữ sinh trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị “đánh hội đồng” vào 7/10 vừa qua, ông Nguyễn Văn Vững (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ) cho biết, sẽ xử lý đúng người đúng tội, tùy theo mức độ của sự việc này.

“Tùy vào mức độ, tính chất vụ việc, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, các cá nhân liên quan cũng bị xử lý. Hiện tại, Phòng đang đợi kết luận từ cơ quan công an huyện gửi về mới đưa ra hình thức xử lý phù hợp”, ông Vững nói.

Ông Nguyễn Văn Vững yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Trường Yên tiếp tục phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương gặp gỡ hai bên để làm công tác hòa giải.

Nu sinh lop 7 bi ‘danh hoi dong’ tren buc lop: Xu ly theo dung quy dinh hinh anh 1

 Nữ sinh bị đánh hội đồng tại bục giảng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo ông Vững, em H.T.T (học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên) bị một nhóm bạn thân gồm 5 em học sinh khác đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 phút sau giờ sinh hoạt lớp ngày 7/10. Ngoài ra, em N.T.T, học sinh lớp 8C cũng liên quan khi dùng điện thoại quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội facebook sau đó.

Ông Vững cho hay, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc do em H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) đã lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn đó đăng thông tin lên mạng và dẫn đến mâu thuẫn.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường mời phụ huynh của các em học sinh có liên quan đến sự việc lên làm việc và đang phối hợp với cơ quan công an địa phương xác minh làm rõ, qua đó sẽ có hướng xử lý, đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp.

Cùng đó, phối hợp cùng gia đình đưa học sinh bị đánh đi khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Theo kết luận của bệnh viện, cháu H.T.T. không bị thương tích, tâm lí đã ổn định và từ ngày 9/10 đã đi học bình thường.

Ông Vững yêu cầu Trường phải đảm bảo công tác dạy và học diễn ra bình thường, tiếp tục quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, tâm lý của học sinh bị đánh để không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

Ông Vững cho biết, do sự việc xảy ra trong nhà trường nên trường cũng phải có trách nhiệm. Phòng giáo dục sẽ kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của các học sinh.

Video: Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Thái Bình

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt clip dài khoảng gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh hội đồng một nữ sinh ngay trên bục giảng.

Clip ghi lại cảnh đau lòng khi nhóm học sinh giật tóc, dùng chân đạp vào đầu, giẫm đạp lên người nạn nhân. Thậm chí, ở phần cuối clip nhóm học sinh trên còn xé áo bạn cùng lớp.

Clip trên nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Đa số bày tỏ thái độ bất bình trước hành động của nhóm học sinh với bạn cùng lớp.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Nạn nhân là em H.T.T, học sinh lớp 7D.

Khi biết được thông tin trên, Sở GD-ĐT đã có văn bản chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ tìm hiểu nguyên nhân sự việc rồi báo cáo về Sở; đồng thời có biện pháp xử lý, tuyên truyền cho học sinh không để xảy ra tình trạng đánh nhau.

Ngay sau đó, phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ đã cử lãnh đạo và chuyên viên về trường THCS Trường Yên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, nghe nhà trường báo cáo sự việc và các giải pháp mà nhà trường đã thực hiện.

Phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Trường Yên nhanh chóng ổn định hoạt động của nhà trường.

Sau khi xảy ra sự việc, trường THCS Trường Yên đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, gặp gỡ các gia đình để hòa giải. Đồng thời, nhà trường đã đưa học sinh bị đánh đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Kết luận của bệnh viện cho thấy, sức khỏe học sinh này không bị ảnh hưởng và đã đi học bình thường.

>>> Đọc thêm: Hai con tranh giành đồ chơi, phụ huynh lao vào đánh nhau túi bụi

Lưu Ly
Bình luận