Nữ sinh lớp 6 ‘đội nắng’ hỗ trợ các anh chị thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Chân dungChủ Nhật, 19/06/2022 13:20:06 +07:00
(VTC News) -

Dù đang trong thời gian nghỉ hè, Linh Đan (học lớp 6) vẫn dậy từ rất sớm tham gia đội tình nguyện hỗ trợ các anh chị thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Video: Linh Đan chia sẻ về lý do tham gia chương trình tình nguyện

6h sáng, Đinh Linh Đan (học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) lên xe buýt đến trường. Vẫn chiếc balo đen em thường đeo khi đi học, nhưng hôm nay sách giáo khoa lớp 6 được thay bằng chiếc máy ảnh nhỏ xinh mà mẹ mua cho. Mặc trên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện, em hào hứng vì hôm nay sẽ được chụp ảnh và hỗ trợ các anh chị lớp 9 thi vào lớp 10.

Trời Hà Nội nắng gắt, cô bé đội chiếc mũ lưỡi chai chạy từ cổng chính sang cổng phụ của trường để hỗ trợ phân luồng thí sinh. Thân hình nhỏ nhắn, em dường như “lọt thỏm” giữa các anh chị tình nguyện viên cao lớn khác. Thế nhưng, sự niềm nở, hoạt bát vẫn giúp em nổi bật. Nhiều thí sinh khi nhận được sự hỗ trợ của Linh Đan cũng vô cùng bất ngờ, bởi “chưa bao giờ gặp một tình nguyện viên nào nhỏ đến vậy”.

Sau khi hỗ trợ thí sinh, Linh Đan bắt đầu tác nghiệp bằng chiếc máy ảnh của em. Em thao thác thành thạo, cố gắng bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất của thí sinh, phụ huynh cũng như các anh chị tình nguyện viên trong buổi thi. 

Nữ sinh lớp 6 ‘đội nắng’ hỗ trợ các anh chị thi vào lớp 10 ở Hà Nội - 1

Linh Đan tác nghiệp bằng chiếc máy ảnh mẹ mua cho. (Ảnh: Hoài Anh)

Nữ sinh lớp 6 ‘đội nắng’ hỗ trợ các anh chị thi vào lớp 10 ở Hà Nội - 2

Linh Đan trong đội tình nguyện tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. (Ảnh: Hoài Anh)

Nói về lý do tham gia tình nguyện, Linh Đan cho biết, từ khi còn học cấp 1, em đã được tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng. Đó là cơ hội để em trải nghiệm và giao lưu học hỏi cùng các anh chị. Hơn hết, em muốn góp một phần nhỏ công sức của mình cho các chương trình tình nguyện.

“Cấp 1, em được mẹ định hướng tham gia 1 dự án về môi trường. Sau khi trở thành tình nguyện viên của dự án, em thấy vô cùng hứng thú và muốn tham gia nhiều hoạt động tương tự như vậy”, Linh Đan chia sẻ.

Tiếp đó, em có một chuyến đi tình nguyện đến Hà Giang để xây trường cho trẻ em nghèo. Khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười của những người bạn đồng trang lứa, trong lòng em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Qua những chuyến đi ấy, Linh Đan cũng nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều các bạn học sinh khác và tự hứa phải cố gắng học tốt, tham gia thêm nhiều hoạt động thiện nguyện.

Linh Đan không tham gia nhiều lớp học thêm, phần lớn em học trên trường và tự học tại nhà. Lịch học không quá dày đặc, căng thẳng nên cô bé có nhiều khoảng thởi gian trống để tham gia hoạt động thiện nguyện. Dù nhỏ tuổi nhưng với sự năng nổ, nhiệt tình, nữ sinh lớp 6 không gặp nhiều khó khăn trong vai trò của một tình nguyện viên. Em cũng nhận được sự trợ giúp từ các anh chị khác để thoàn thành tốt công việc của mình.

Hiện tại, Linh Đan đang tham gia rất nhiều hoạt động trong trường như: CLB Báo chí, CLB Tiếng Anh... Em cũng là thành viên Ban Truyền thông CLB Tình nguyện viên Thủ đô. Mỗi cuối tuần, em đều đi phát quà cho người vô gia cư.

Nữ sinh lớp 6 ‘đội nắng’ hỗ trợ các anh chị thi vào lớp 10 ở Hà Nội - 3

Linh Đan và mẹ. (Ảnh: Hoài Anh)

Chị Vũ Thị Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) - mẹ của Linh Đan cho biết, chị luôn định hướng cho con tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện để con đồng cảm, sẻ chia với tất cả mọi người.

"Đi làm tình nguyện, chắc chắn con sẽ vất vả. Thế nhưng, mình muốn con trải nghiệm, tích luỹ kiến thức và có sự đồng cảm để cuộc sống hạnh phúc hơn. Hai ngày hôm nay, conđứng giữa trưa nắng 35 độ C, khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi, nhưng con lại rất hạnh phúc vì được giúp đỡ các anh chị”, mẹ Linh Đan chia sẻ.

HOÀI ANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp