• Zalo

Học sinh lớp 4 gây 'sốt' với những bức tranh vẽ phòng chống dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 19/02/2020 07:29:00 +07:00
(VTC News) -

Những bức tranh vẽ về "cuộc chiến" chống đại dịch Covid-19 (nCoV) của học sinh lớp 4 ở Hà Nội gây sốt mạng xã hội.

Học sinh Nguyễn Đới Chung Anh, học sinh lớp 4E trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) là tác giả của những bức tranh vẽ về chủ đề đại dịch Covid-19

Chị Đới Xuân Hiếu (mẹ của Chung Anh) cho biết, một người bạn của chị thấy những bức tranh của con gái vẽ đẹp và ý nghĩa nên có hỏi ý kiến chị khi đăng tải lên mạng xã hội. Không ngờ hình vẽ lại nhận được nhiều phản hồi tích cực cùng lời khen ngợi của mọi người.

Theo chị Hiếu, Chung Anh thích vẽ, có thể vẽ được nhiều chất liệu. Về ý tưởng vẽ dịch bệnh Covid-19 này, học sinh dựa vào các thông tin mà cơ quan truyền thông đăng tải.

Học sinh lớp 4 gây 'sốt' với những bức tranh vẽ phòng chống dịch Covid-19 - 1

Bức tranh thứ nhất hoàn thành ngày 8/2 trong những ngày đầu nghỉ học. (Ảnh: Nguyễn Đới Chung Anh)

"Từ ngày được nghỉ để phòng dịch, ngày nào con cũng xem tin tức cùng gia đình và quan tâm đến dịch bệnh. Có những lúc con thở dài nói với tôi rằng con cảm thấy dịch rất đáng sợ, như ngày tận thế. Buổi tối trước khi đi ngủ con còn vuốt tóc rồi dặn mẹ cẩn thận đừng để mắc bệnh vì con không muốn ai bị mắc bệnh cả.

Chính vì sợ những virus lan ra cả Trái Đất, nên cháu nảy ra ý tưởng về những bức tranh các bác sĩ chiến đấu với bệnh dịch" - mẹ Chung Anh chia sẻ.

Bức tranh thứ nhất, nhiều người đeo khẩu trang nằm trong con virus khổng lồ được Chung Anh hoàn thành vào ngày 8/2.

"Con muốn thể hiện nội dung những ngày đầu các nước trên thế giới phát hiện ca đầu tiên mắc Covid-19. Mọi người đeo khẩu trang và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh" - chị Hiếu cho hay.

Học sinh lớp 4 gây 'sốt' với những bức tranh vẽ phòng chống dịch Covid-19 - 2

Bức tranh thứ 2 hoàn thành vào ngày 13/2. (Ảnh: Nguyễn Đới Chung Anh)

Bức tranh thứ hai vẽ tử thần cạnh giường của một bệnh nhân đang được bác sĩ tận tình cứu chữa. Chị Hiếu xúc động khi biết con vẽ về bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên cảnh báo về sự lây lan của một dịch bệnh mà sau này được biết đến là Covid-19.

Ý tưởng được nảy ra khi con được nghe kể về những người bác sĩ đã và đang chiến đấu vì sức khỏe của mọi người.

Thông qua bức tranh, học sinh cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những thiên thần mặc áo blouse trắng ngày đêm vất vả, đảm bảo sức khỏe cho gia đình con và cả cộng đồng, cứu giúp những bệnh nhân không chỉ là trong lúc dịch bệnh.

Học sinh lớp 4 gây 'sốt' với những bức tranh vẽ phòng chống dịch Covid-19 - 3

Bức tranh thứ 3. (Ảnh: Nguyễn Đới Chung Anh)

Bức tranh thứ ba Chung Anh mới hoàn thành hôm 17/2, đó là du thuyền Diamond Princess đóng trong một chiếc chai có hình thù giống nCoV được đội ngũ y tế đến giúp đỡ và hình ảnh mặt trời chiều sáng.

"Bức tranh là sự tưởng tượng của con về du thuyền đang bị mắc kẹt vì có người trên thuyền nhiễm Covid-19. Con mong rằng nắng ấm sẽ tiêu diệt virus và lực lượng y tế sẽ chữa được cho các ca bệnh để những người trên thuyền được trở về với gia đình", chị Hiếu nói.

Mẹ học sinh này cho biết thêm, thời gian để Chung Anh hoàn thành mỗi bức tranh mất từ 3 đến 5 ngày, bởi tô bằng bút chì sẽ tốn thêm nhiều thời gian. 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: