Nữ sinh lớp 12 bị bỏng trong giờ thực hành Hoá: Kỷ luật hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng

(VTC News) - Sở GD-ĐT Hà Nội đã họp hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức xử lý đối với hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, nơi có nữ sinh bị bỏng nặng trong phòng thực hành môn Hóa.

Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền (Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật còn phê bình các cá nhân, tổ chức tập thể có liên quan trong việc chậm xử lý vụ việc.

Nu sinh lop 12 bi bong trong gio thuc hanh Hoa: Ky luat hieu truong THPT Phan Dinh Phung hinh anh 1

 Phòng thực hành nơi xảy ra vụ nổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về sự việc một nữ sinh bị bỏng xảy ra tại phòng thực hành Hoá học của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội giao Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra thông tin được báo chí nêu trước đó.

Sở GD-ĐT Hà Nội cần tổ chức thăm hỏi, chăm sóc ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe cho học sinh bị tai nạn.

Ngoài ra, nhà trường cần bố trí giáo viên bổ sung kiến thức cho học sinh sau khi phục hồi, đảm bảo chương trình học tập, đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc trên.

Nu sinh lop 12 bi bong trong gio thuc hanh Hoa: Ky luat hieu truong THPT Phan Dinh Phung hinh anh 2

 Nữ sinh lớp 12 bị bỏng trong tiết thực hành Hóa học.

Ngày 5/1 vừa qua, tại phòng thực hành Hóa học của Trường THPT Phan Đình Phùng, một vụ nổ đã xảy ra khiến 3 học sinh lớp 12A2 phải nhập viện. Trong đó, 1 nữ sinh bị bỏng cấp độ 3.

Hiện tại, sức khỏe của nữ sinh này đã khá hơn nhưng em vẫn không thể tự tay cầm bút viết bài. Tâm lý của nữ sinh cũng chưa ổn định.

Dù sự việc xảy ra ngày 5/1 nhưng đến ngày 12/1, Trường THPT Phan Đình Phùng mới có văn bản trả lời Sở GD-ĐT TP Hà Nội lần thứ nhất.

Tuy nhiên, đến ngày 7/2, tức 1 ngày sau khi học sinh bị bỏng là Đinh D.A. đăng tải trên mạng xã hội, các học sinh và giáo viên liên quan đến vụ việc mới làm bản kiểm điểm.

Video: Vụ nữ sinh bị bỏng ở trường: Hiệu trưởng xin lỗi vì xử lý chậm.

Theo bản kiểm điểm của các học sinh có liên quan, sự việc xảy ra lúc 9 giờ 45 phút ngày 5/1 vào cuối giờ học tiết 3 giờ thực hành kim loại kiềm và kiềm thổ. Sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp. Tuy nhiên, có 2 nam sinh nghịch đốt giấy phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.

Học sinh Nguyễn Đăng V. đã lấy lọ nhựa đựng cồn (mặc dù lọ đã được cán bộ phòng thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml cồn và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng là: Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên Th. và Đinh D.A., lớp 12A2.

Đến ngày 9/2, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết luận sự việc.

Theo đó, giáo viên Nguyễn Thị Mai Anh, người nhận trông lớp 12A2 ngày 5/1 bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, người nhà nữ sinh Đinh D.A cho biết vẫn chưa nhận được văn bản xử lý kỷ luật của Trường THPT Phan Đình Phùng.

 > > > Đọc thêm: Vụ nữ sinh bị bỏng ở trường: Hiệu trưởng muốn chặn báo chí

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa