Nữ sinh lớp 10 nghỉ học sinh con ở Phú Thọ và nghi vấn nam sinh làm 4 bạn gái mang bầu

(VTC News) - Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa thông tin rằng cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh việc nữ sinh nghỉ học về nhà sinh con.

Sáng 7/5, trao đổi với PV VTC News, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa, xác nhận, có học sinh lớp 10 của trường xin nghỉ học. Trong đơn gửi nhà trường vào ngày 7/2 của bố đẻ em H, em này nghỉ vì “lý do riêng”.

Nhà trường đã vận động cho em tiếp tục theo học, nhưng gia đình vẫn kiên quyết xin nghỉ mà không nói lý do cụ thể. Năm học này, trong trường không còn trường hợp nữ sinh nào khác xin nghỉ học.

Ông Đô cho biết, hiện ông chưa thể khẳng định nữ sinh này có phải người yêu và có con với nam sinh đang bị đồn làm 4 nữ sinh mang thai như gây xôn xao dư luận mấy ngày nay hay không. Nhưng sau khi biết được vụ việc, ơ quan chức năng đã đến trường làm việc liên quan đến trường hợp nữ sinh nghỉ học này.

Vị Hiệu trưởng cho hay, nữ sinh là học sinh ngoan, kết quả học tập trung bình học kỳ I của em đạt mức 6,5 điểm. Riêng môn Tiếng Anh, nữ sinh này đạt tổng kết 9,2 điểm.

Theo ông Đô, nếu học sinh cùng trường yêu nhau, nhà trường có thể dễ dàng nắm bắt được biểu hiện. Tuy nhiên, nếu việc này xảy ra ở hai người thuộc hai trường khác nhau thì rất khó.

Báo Phú Thọ dẫn lời ông Bùi Văn Lâm - Chủ tịch UBND xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) cho biết, ông đã nhận được thông tin và cử cán bộ xác minh làm rõ. "Đến thời điểm này chưa có căn cứ khẳng định tin đồn là chính xác", ông Lâm nói. 

Ông Lâm cũng cho biết, trên địa bàn xã có trường hợp cháu gái sinh năm 2003 vừa sinh con và đã được UBND xã làm thủ tục khai sinh.

Về vấn đề này, ông Bùi Xuân Tĩnh - Công chức Tư pháp, Hộ tịch xã Sơn Vi thông tin, ngày 26/4, có bà N. T. L là mẹ của cháu N. T. B. H cư trú ở khu 2, xã Sơn Vi đến xã xin làm thủ tục khai sinh cho cháu trai (là con của cháu N.T.B.H) sinh ngày 17/4/2019 tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.

N.T.B.H chưa đủ 16 tuổi (sinh ngày 19/5/2003) và là mẹ đơn thân. Cháu trai mới sinh được đặt theo họ mẹ. Để đảm bảo quyền lợi cho cháu bé, chúng tôi đã làm thủ tục khai sinh theo quy định của pháp luật. Bà mẹ vị thành niên N.T.B.H nguyên là học sinh của Trường THPT Long Châu Sa.

Nu sinh lop 10 nghi hoc sinh con o Phu Tho va nghi van nam sinh lam 4 ban gai mang bau hinh anh 1

 Khuôn viên của trường THPT Phong Châu - nơi được cho là có nam học sinh làm 4 nữ sinh mang bầu.

Liên quan đến sự việc, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) - nơi được cho là có nam sinh khiến 4 bạn nữ có bầu theo học -  rất bức xúc khẳng định thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở.

“Thông tin nam sinh B.T.Đ khiến bốn học sinh nữ học cùng trường là bịa đặt", bà Hồng nói và cho biết, không có chuyện bốn nữ sinh đó học ở Trường THPT Phong Châu; nữ sinh trong tin đồn là nữ sinh trường khác. Nam sinh bị dính tin đồn trên có hạnh kiểm khá, học lực trung bình. Trong mối quan hệ với bạn bè đồng môn, nam sinh là người hòa đồng.

Nữ hiệu trưởng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã mời phụ huynh học sinh đến làm việc, đồng thời báo cáo công an tỉnh Phú Thọ, công an huyện Phong Châu, huyện ủy, UBND huyện Lâm Thao, Sở GD&ĐT Phú Thọ. Hiện các cơ quan đều đang vào cuộc xác minh sự việc.

“Trước thông tin trên, gia đình học sinh nam hiện đang rất bức xúc. Phụ huynh học sinh của lớp 10A4 cũng lo lắng rằng thông tin này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của các em”, nữ hiệu trưởng nói.

“Sáng nay, chúng tôi cũng tổ chức Hội nghị giáo viên chủ nhiệm để ổn định tâm lý cho học sinh toàn trường. Đối với học sinh nam trong câu chuyện, các bạn và giáo viên chủ nhiệm cần phải chia sẻ, hòa đồng để giúp em ổn định tâm lý, tiếp tục học tập”, bà Hồng nói.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, trường thường xuyên đưa nội dung giáo dục giới tính vào chương trình học nội khóa như môn Sinh học. Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường đều tổ chức các chương trình ngoại khóa về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh

Được biết, trường có riêng một tổ gồm các giáo viên chuyên trách phụ trách tư vấn tâm lý cho học sinh khi các em gặp các vấn đề tình cảm gia đình, bạn bè… Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm chính là người gần gũi, thường xuyên tâm sự và chia sẻ với các em.

"Đây là lần đầu tiên trường gặp phải sự cố như vậy. Sự việc khiến chúng tôi rất mệt mỏi, căng thẳng", Hiệu trưởng chia sẻ.

Khi được hỏi bà có tin tưởng rằng học trò trường mình không liên quan đến vụ việc nói trên hay không, vị Hiệu trưởng nói: “Tin hay không tin thì đến giờ chúng tôi phải chờ xác minh của cơ quan chức năng. Đến thời điểm hiện tại không thể khẳng định một cách cảm tính được”.

Nu sinh lop 10 nghi hoc sinh con o Phu Tho va nghi van nam sinh lam 4 ban gai mang bau hinh anh 2

 Trong huyện Lâm Thao, được biết có 2 trường THPT công lập và 1 trường tư thục.

Bố của nam sinh cũng khẳng định, con anh không làm những chuyện như thông tin trên mạng xã hội. 

"Chuyện con trai tôi làm 4 bạn nữ khác có bầu là do ai đó đã dựng chuyện. Hình ảnh lan truyền là do ai đó cố tình ghép", phụ huynh này nói.

"Con tôi không như thế mà bị đưa thông tin như vậy khiến gia đình rất bức xúc. Gia đình mong xác minh được nguồn đăng tải trên mạng. Cháu đang là học sinh, mai kia còn thi cử nên không trao đổi với dư luận", vị phụ huynh nói thêm.

Như vậy, đến hay dù chưa có cơ sở kết luận nữ sinh nghỉ học mang bầu có phải là con của nam sinh đang bị đồn làm 4 nữ sinh có bầu hay không, chỉ có thể khẳng định trên địa bàn xã có một bà mẹ mới sinh con khi chưa đẩy 16 tuổi. Nhưng đây rõ ràng là hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật.

Vụ việc nam sinh Phú Thọ làm 4 bạn gái có bầu bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội hôm qua (7/5), khiến nhiều người bức xúc. Theo người đăng tải, bốn bạn gái đều đang mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ, trong số đó có cả trường hợp mang thai đôi. Các em này đã ngừng đến trường, còn nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Phụ huynh nam sinh nghi làm 4 bạn gái có bầu: Ai đó đã dựng chuyện con tôi

Phụ huynh nam sinh nghi làm 4 bạn gái có bầu: Ai đó đã dựng chuyện con tôi

Phụ huynh của nam sinh bị cho là khiến 4 bạn gái có bầu nói con trai ông không bao giờ làm như vậy, thông tin trên mạng xã hội là bịa đặt.
 
Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ làm rõ thực hư vụ việc nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh có bầu.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU