Nữ sinh Lào khoe điệu nhảy truyền thống mừng Quốc khánh

Giáo dụcThứ Ba, 03/12/2013 03:38:00 +07:00

(VTC News) – Để chào mừng 38 năm Quốc khánh, các nữ sinh Lào tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động đáng chú ý.

(VTC News) – Để chào mừng 38 năm Quốc khánh, các nữ sinh Lào tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động đáng chú ý.

Hàng trăm sinh viên Lào hiện đang theo học ở Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng 38 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào vào hôm qua (2/12) tại Hà Nội.Các hoạt động diễn ra tại khuôn viên Khoa Đào tạo hợp tác quốc tế - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Rất nhiều lãnh đạo của trường và hàng trăm sinh viên Việt Nam cũng đã tham gia vào các hoạt động này.
Các cô gái Lào diện trang phục truyền thống, múa điệu Chăm-pa làm say lòng người xem.
Các cô gái Lào diện trang phục truyền thống, múa điệu Chăm-pa làm say lòng người .

Ngoài những điệu múa truyền thống như Lăm vông, các nữ sinh xinh đẹp của CHDCND Lào còn gửi tới các thầy cô, các bạn cùng trường nhiều trò chơi, món ăn thú vị.

Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa kể trên, các sinh viên Lào còn mở các cuộc thi để cùng phấn đấu đạt những thành tích cao trong học tập.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế cho biết, ngày hội mừng Quốc khánh Lào là hoạt động thường niên của khoa.

“Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn sinh viên hai nước Việt – Lào càng thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị và tăng cường hiểu biết bản sắc văn hoá dân tộc lẫn nhau”, ông Tùng nhấn mạnh.

Dưới đây là những hình ảnh đáng chú ý tại Lễ hội mừng Quốc khánh Lào:
Minh Quân
Ảnh: Hưng Tôn 


Bình luận
vtc.vn