Nữ sinh Học viện Âm nhạc hát hay, thu nhập khủng

Giáo dụcThứ Năm, 29/01/2015 06:36:00 +07:00

Không chỉ xinh đẹp, hát hay, cô sinh viên năm hai Học viên Âm nhạc còn kiếm được vài chục triệu đồng mỗi tháng từ việc kinh doanh trang phục biểu diễn.

Không chỉ xinh đẹp, hát hay, cô sinh viên năm hai Học viên Âm nhạc còn kiếm được vài chục triệu đồng mỗi tháng từ việc kinh doanh trang phục biểu diễn.

9X ưa bận rộn

Sinh ra đã là 'con nhà nòi' khi có bác là PGS.TS nghiên cứu âm nhạc và mẹ là giáo viên thanh nhạc - khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Hương Giang sớm bộc lộ khả năng ca hát với các giải thưởng, bằng khen cấp trường, quận, thành phố và toàn quốc suốt trong những năm học phổ thông.

Niềm đam mê với âm nhạc của cô gái trẻ được "thai nghén" từ những năm tháng tuổi thơ khi có nhiều điều kiện tiếp xúc với âm nhạc và đặc biệt là được cùng mẹ đi giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, đoàn nghệ thuật ở các tỉnh xa. Tuy nhiên, bố Giang lại là người kiên quyết phản đối việc con gái đi theo niềm đam mê nghệ thuật.
Cô gái tài sắc Học viện Âm nhạc
 Cô gái tài sắc Học viện Âm nhạc.
Giang kể: 'Vì lực học các môn tự nhiên của mình cũng tương đối khá nên bố luôn động viên mình theo học ngành kinh tế vì bố muốn con gái có con đường đi ổn định, ít chông gai'.

Tôn trọng ý kiến của bố, năm 2013, cô gái tốt nghiệp và có trong tay tấm bằng Quản trị kinh doanh. Mặc dù vậy, những nốt nhạc, tiếng đàn vẫn âm ỉ cháy từng ngày trong niềm đam mê của cô gái trẻ. Giang quyết định tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

'Thấy bạn bè đồng trang lứa đã ra trường, có công việc ổn định, lập gia đình, mình cũng băn khoăn nhiều lắm nhưng rồi niềm đam mê đã chiến thắng tất cả. Chỉ cần cố gắng và có ước mơ, sẽ không bao giờ là quá muộn', Hương Giang bộc bạch.

Bằng khả năng nhạy bén của một cử nhân Quản trị kinh doanh và sự năng động của tuổi trẻ, vừa học, Giang vừa khám phá khả năng của bản thân ở nhiều công việc khác nhau. Hiện tại, cô gái trẻ đi diễn thường xuyên trong các chương trình nghệ thuật lớn, góp mặt trong đội Hợp xướng của nhà trường.

Bên cạnh đó, cô bạn đa tài này còn từng làm người mẫu ảnh cho một số báo mạng, tạp chí, làm MC truyền hình ở các chương trình "Bàn tay có phép lạ", 'Bé nghĩ bé làm' và dựng chương trình văn nghệ cho các trường tiểu học, trung học trong địa bàn Hà Nội.

Hương Giang cũng không ngần ngại thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh với cửa hàng trang phục biểu diễn, cho thuê đồ chụp ảnh, cưới hỏi, biểu diễn sân khấu. Vừa bước vào 'nghiệp' kinh doanh được 2 năm, cô nàng khá hài lòng, tâm đắc vì đã có lượng khách hàng và thu nhập ổn định vài chục triệu mỗi tháng.

Những ước mơ

Với list công việc dày đặc, một ngày của Hương Giang bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc tối muộn, có những ngày có chương trình, sự kiện, 11 - 12 giờ đêm, cô gái mới được trở về nhà nghỉ ngơi nhưng thường trực trên miệng Giang là nụ cười tươi tắn, tràn đầy sức sống.

'Mình nghĩ, tuổi trẻ là để mỗi chúng ta có cơ hội khám phá những khả năng của bản thân và cống hiến hết sức mình. Tuổi trẻ đã qua sẽ không bao giờ trở lại nên mình không muốn lãng phí khoảng thời gian quý báu đó', Giang chia sẻ.

Nói về những dự định trong tương lai của mình, Giang cho rằng mình khá tham lam khi đang ấp ủ rất nhiều dự định, ước mơ. Để chuẩn bị cho tương lai, Giang đang từng ngày nỗ lực bằng việc đi dạy thêm tại các trung tâm, gia sư môn thanh nhạc cho các em thiếu nhi để làm quen với môi trường sư phạm, củng cố thêm kiến thức cho bản thân.

Giang tự hào chia sẻ: 'Mình rất vui vì mỗi ngày đều được làm việc hết mình, có những trải nghiệm thú vị và hoàn toàn tự lập được về kinh tế'.

Với lượng khách hàng ổn định, khi "vào mùa", bà chủ nhỏ của cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn có thể kiếm được khoản tiền hơn 50 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, Giang còn có những khoản thu nhập khác từ việc gia sư, dàn dựng chương trình và biểu diễn tại các sân khấu lớn.

Giỏi giang, đa tài và 'có khiếu' kinh doanh nhưng mơ ước lớn nhất của Hương Giang là được trở thành giáo viên giống mẹ. Giang chia sẻ: 'Qua công việc dạy thanh nhạc cho các bé và dạy ở các trung tâm, mình thấy rất yêu nghề giáo.

Dù đang theo học khoa Thanh nhạc nhưng mình không lựa chọn nghề ca sĩ mà sẽ thực hiện ước mơ làm cô giáo dạy nhạc giống như người mẹ của mình, được đem những kiến thức và hiểu biết truyền lại cho những thế hệ học sinh.

Để làm được điều đó, mình sẽ tiếp tục cố gắng bằng tất cả tình yêu và đam mê với âm nhạc'.

Theo Ngọc Linh/Tuổi trẻ thủ đô 
Bình luận
vtc.vn