Báo Điện tử VTC News

Nữ sinh Hà thành xinh đẹp diện áo mớ ba mớ bảy về miền quan họ

(VTC News) - Sinh viên Hà thành diện trang phục áo mớ ba mớ bảy của các liền anh, liền chị quan họ trong “Hội xuân quê” khiến bao người ngất ngây.

Không cần phải về tới tận hội Lim để nghe dân ca quan họ, ngay giữa lòng Hà Nội, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vừa được đắm mình trong những làn điệu dân ca mượt mà, say đắm lòng người khi tham gia chương trình Hội xuân quê với chủ đề “Về miền quan họ”.

Với chủ đề “Về miền quan họ”, tham gia chương trình, các bạn sinh viên được chọn cho mình những bộ trang phục đậm sắc màu Kinh Bắc để hòa mình vào ngày lễ hội.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 1

 Bước vào cổng lễ hội, người xem như lạc vào một không gian đặc trưng của làng quê Bắc Bộ với cây đa, giếng nước, mái đình và cánh đồng lúa chín.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 2

 Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ đến từ miền quê quan họ Bắc Ninh. Các liền anh, liền chị đã mang đến những làn điệu quan họ đằm thắm, mượt mà trong không gian cổ truyền Việt Nam. Họ đã gửi gắm cả tấm lòng, tâm tình trong những câu hát ấy, để khơi gợi lên trong giới trẻ tình yêu với những giá trị truyền thống lâu đời.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 3

 Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được tham gia nhiều trò chơi đậm màu sắc truyền thống như: Đập niêu, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp, kéo co và xem nhiều màn trình diễn đầy sôi động.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 4

 Tại gian hàng của "ông đồ", nhiều bạn sinh viên đã tới xin chữ cho mình để tặng những người thân yêu với mong muốn có được một năm mới bình an, may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 5

 Từng dòng thư pháp gửi gắm niềm mong muốn của sinh viên trong mùa xuân Mậu Tuất.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 6

 Lê Hồng Nhung - Nữ sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội rạng rõ trong tà áo mớ ba mớ bảy cách tân cùng chiếc nón quai thao cùng bạn bè vui hội.

Nu sinh Ha thanh xinh dep dien ao mo ba mo bay ve mien quan ho hinh anh 7

Với những bộ trang phục đầy màu sắc, các bạn sinh viên tranh thủ ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong ngày đầu xuân mới. 

 >>> Đọc thêm: Sinh viên làm clip hài hước cổ vũ U23 Việt Nam khiến dân mạng thích thú

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU