Nữ sinh gốc Việt bị tù được xóa tội


Diane Tran, 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường cấp ba Willis gần Houston, nhận được trát hầu tòa hôm 23/5 vì tội nghỉ học quá số buổi quy định. Thẩm phán Lanny Moriarty tuyên phạt giam Tran 24 giờ và yêu cầu cô nộp phạt 100 USD.

Hình phạt này dành cho Tran đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía cộng đồng khi biết nguyên nhân của việc nghỉ học là do Tran phải làm thêm một lúc hai công việc để có tiền nuôi các anh chị em ăn học. Nhiều luật gia lo ngại rằng lý lịch của Tran sẽ bị một án không đáng có và sẽ gây khó khăn cho việc học tập cũng như quãng đời của em sau này. Ông Moriarty bị chỉ trích là suy xét thiếu khôn ngoan trong trường hợp đặc biệt.

 Diane Tran (trái) và bạn cùng lớp

 Diane Tran (trái) và bạn cùng lớp


Fox News đưa tin hôm qua, ông đã ký phán quyết bãi bỏ tội danh cho Tran. Tran sẽ phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết để xóa án.

Tran đã nghỉ học 18 ngày ở trường năm nay, trong khi luật pháp bang quy định học sinh chỉ được phép vắng mặt 10 buổi trong 6 tháng. Tran làm việc cả ngày tại một tiệm giặt là và làm thêm theo giờ cho một công ty tổ chức tiệc cưới. Công việc này giúp cô có thêm tiền để nuôi em sau khi bố mẹ chia tay, nhưng cũng khiến cơ thể Tran bị kiệt sức và không thể đi học.

Kể từ khi câu chuyện về Tran lan truyền rộng rãi trên mạng, hàng trăm người đã kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cô. Số tiền quyên góp hiện lên đến 100.000 USD, từ những người hảo tâm ở 18 quốc gia trên thế giới. Với số tiền này, cô gái 17 tuổi có thể nghỉ ít nhất một trong hai công việc hoặc cả hai, để đảm bảo sức khỏe cho việc học.

Theo Anh Ngọc/VNE

  » Thế giới 24h: Nữ sinh Mỹ gốc Việt gây xôn xao nước Mỹ
  » Nữ sinh hóa trang kêu gọi bình đẳng giới
  » Đời quân ngũ của những cô nữ sinh Do Thái
  » 'Nữ sinh lộ ngực' khả ái bỗng chốc trở thành hot girl
  » Bài phỏng vấn gây sốc của nữ sinh khỏa thân xứ Hồi giáo
  » Lính Mỹ cưỡng bức nữ sinh Hàn, Seoul bùng cháy phẫn nộ
  » Nghị sĩ Mỹ bị

» Thế giới 24h: Nữ sinh Mỹ gốc Việt gây xôn xao nước Mỹ » Nữ sinh hóa trang kêu gọi bình đẳng giới » Đời quân ngũ của những cô nữ sinh Do Thái » 'Nữ sinh lộ ngực' khả ái bỗng chốc trở thành hot girl » Bài phỏng vấn gây sốc của nữ sinh khỏa thân xứ Hồi giáo » Lính Mỹ cưỡng bức nữ sinh Hàn, Seoul bùng cháy phẫn nộ » Nghị sĩ Mỹ bị "tố" gửi ảnh khiêu dâm cho nữ sinh » Nữ sinh Việt mất tích tại California » Nữ sinh Việt Nam thoát nạn ở sân bay Nga » 10 đại học Trung Quốc có nhiều nữ sinh đẹp nhất


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN