Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ sinh giành học bổng của viện công nghệ số 1 thế giới

Kinh nghiệm sống Chủ Nhật, 04/04/2021 09:09:44 +07:00

Thông tin trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts cùng học bổng 84.000 USD cho một năm học đến với nữ sinh Anh bất ngờ đến mức em không dám nghĩ đây là sự thật.

BBC đưa tin, Chloe Smith, Batley sẽ theo học Khoa học máy tính tại ngôi trường hàng đầu thế giới - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ngoài ra, em còn được hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt trong một năm với học bổng 84.000 USD.

Nữ sinh 18 tuổi, hiện học tại trường Elliot Hudson (Leeds), chia sẻ em thấy sốc khi nhận email từ ban tuyển sinh MIT.

Nữ sinh giành học bổng của viện công nghệ số 1 thế giới - 1

Chloe thậm chí từng nghĩ lá thư thông báo trúng tuyển từ MIT chỉ là một trò trêu đùa trong các chương trình truyền hình thực tế. (Ảnh: BBC)

"Em không dám tin mình sẽ được nhận vào trường vì tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 4%, quá khó khăn. Lúc đó, em lao vội xuống tầng dưới để báo tin vui với bố mẹ. Em không hiểu sao mình không ngã nữa. Em chưa từng chạy nhanh đến vậy", Chloe Smith nhớ lại.

Thành công này nằm ngoài sức tưởng tượng của Chloe. Năm lớp 8, em phải nghỉ học 18 tháng vì bệnh đau nhức kinh niên. Hiện tại, em phải chống chọi bệnh tật.

Nữ sinh Anh tự nhận mình không có gì xuất sắc, chỉ là học sinh bình thường. Em nghĩ quá trình học tập chăm chỉ, lên kế hoạch rõ ràng và không quá bận tâm khi người khác cho rằng em đặt mục tiêu quá cao, đã giúp mình giành tấm vé vào MIT.

Lá thư từ ngôi trường danh giá mang lại niềm vui lớn cho Chloe Smith. Bố mẹ em cũng rất phấn khởi. Suất học bổng là sự trợ giúp to lớn đối với nữ sinh người Anh.

"Nó loại bỏ mọi rào cản. Em không còn phải lo lắng về vấn đề tiền bạc hay phải tìm cách xoay xở để có chi phí sống, học tập ở Mỹ", Chloe chia sẻ.

Chloe Smith sẽ nhập học MIT vào tháng 9 tới. Em hy vọng có thể theo đuổi chuyên ngành Robotics trong 4 năm học.

Thầy David Holtham, Hiệu trưởng trường Elliot Hudson, đánh giá Chloe rất cao. Thầy cho rằng cô học trò chính là hình mẫu đầy cảm sức, sức bật đối với giới trẻ ở Leeds.

"Những gì em ấy đạt được thật phi thường. Em làm được nhờ luôn tự đặt mục tiêu cho mình và nỗ lực chăm chỉ vì mục tiêu đó", Hiệu trưởng Holtham khen.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp