• Zalo

Nữ sinh giành điểm 10 Sử THPT Quốc gia duy nhất tại TP.HCM là ai?

Giáo dục Thứ Hai, 15/07/2019 19:41:00 +07:00

Vương Thị Vân Anh - thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Lịch sử tại TP.HCM chia sẻ ước mơ của em là làm giáo viên.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, điểm của Vương Thị Vân Anh (học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) lần lượt là: Toán 6,8 điểm; Ngữ văn 7,25 điểm; Lịch sử 10 điểm; Địa lý 8,5 điểm; GDCD 9,25 điểm; tiếng Anh 9,4 điểm. Em là học sinh đạt điểm 10 Lịch sử duy nhất tại TP.HCM trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Vân Anh cho biết, em chọn khối C xét tuyển vào khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm TP.HCM vì đam mê nghề giáo. Với em, các thầy cô, những người không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy đạo đức, dạy làm người và nhiều điều hay trong cuộc sống. Vậy nên, mơ ước từ nhỏ của em đó là được theo nghề giáo. 

Em cho biết chính thầy giáo dạy Sử là người truyền đam mê môn học này cho mình.

Nói về điểm 10 môn Lịch sử, Vân Anh chia sẻ em có nền kiến thức tốt nên khi vào làm bài thi, em làm theo trình tự từ trên xuống dưới vào không bị câu hỏi nào làm khó, thậm chí còn dư một chút thời gian.

diem-10-lich-su1

Nữ sinh Vương Thị Vân Anh (thứ 2 từ phải qua).

Để học tốt Lịch sử, theo em, ngoài nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, thì trên lớp luôn tập trung chú ý cao độ bài giảng của thầy cô. "Em nắm chắc các sự kiện, các dữ kiện và hiểu vấn đề để liên hệ chứ. Đặc biệt, em cũng phân bố thời gian ôn tập hợp lý cho các môn thi để có kết quả tốt.  

Chương trình môn Sử dài và khó. Tuy nhiên, khi học và tìm hiểu về nó với tất cả sự đam mê, yêu thích chứ không phải ép buộc thì sẽ thấy môn sử nhẹ nhàng hơn", Vân Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, thành tích học tập của Vân Anh cũng rất đáng nể khi 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 11 đạt huy chương Vàng Olympic môn Sử. Năm lớp 12, em đạt giải nhất môn sử cấp thành phố, giải 3 ngữ văn cấp TP và đặc biệt là giải khuyến khích quốc gia môn Lịch sử.

Là một học sinh giỏi, học đều các môn xã hội, đặc biệt nổi bật nhất là môn Sử. Tuy nhiên, Vân Anh lại chọn khoa Sư phạm Ngữ văn để theo đuổi. Vân Anh chia sẻ: "Em rất thích môn Sử, nhưng nếu để lựa chọn em nghĩ mình phù hợp với Ngữ văn hơn, niềm đam mê của em giành cho Văn lớn hơn nên em quyết định đăng ký vào Sư phạm Ngữ văn".

Ngoài ra, cô bạn cũng rất thích đọc sách. Em chủ yếu đọc các tiểu thuyết, tác phẩm nổi tiếng như Những người khốn khổ, Không gia đình, Thằng gù nhà thờ Đức Bà...  và nhiều cuốn sách khác để giúp cho bản thân có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống. Vân Anh đặc biệt ngưỡng mộ nhà văn Victor Hugo.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin