• Zalo

Nữ sinh được tuyển thẳng đại học nhờ biệt tài vớt cá vàng

Giáo dục Thứ Tư, 18/12/2019 17:41:00 +07:00

Ikuo Miyake (17 tuổi) là trường hợp đặc biệt được tuyển thẳng vào Đại học Kansai Gaidai sau khi giành ngôi vô địch kỳ thi vớt cá vàng quốc gia.

Cô hiện là học sinh của trường Trung học ở Hirano-ku, Osaka, Nhật Bản.

Theo thông tin từ thành phố Yamatokoriyama, tỉnh Nara, nơi tổ chức giải đấu, đây là lần đầu tiên có học sinh đỗ đại học nhờ kết quả của một cuộc thi vớt cá vàng. 

Đây không phải lần đầu tiên Miyake tham gia giải đấu vớt cá vàng quốc gia. Tuy nhiên năm nay, thành tích của cô cải thiện rõ rệt. Tại ba năm thi trước, thành tích của cô lần lượt ở các vị trí 4, 3 và năm ngoái cô đứng thứ 2. 

Empty

Ikuo Miyake được tuyển thẳng vào đại học nhờ khả năng vớt cá vàng. (Ảnh: NHK)

"Vớt cá vàng đòi hỏi phải kỹ năng đặc biệt. Tham gia cuộc thi 'Sát hạch đầu vào Ichige' của Đại học Kansai Gaidai ở thành phố Hirakata, Osaka, cùng với kết quả vớt cá, tôi vượt qua với bài viết luận và phỏng vấn", Miyake nói.

Miyake cho biết cô luyện tập câu cá vàng từ năm lớp 4, mỗi tuần cô đều dành trọn vẹn một ngày để luyện. Cô cho biết mình thực sự ngạc nhiên vì chưa bao giờ mong đợi sẽ đỗ đại học nhờ thành tích vớt cá.

"Tôi muốn sẽ học tốt tiếng Anh và mang bộ môn vớt cá nghệ thật đến gần hơn với bạn bè nước ngoài", cô nói thêm.

Giải đấu vớt cá vàng quốc gia được tổ chức thường niên từ năm 1995 đến nay tại thành phố Yamatokoriyama, một trong những cái nôi nuôi cá vàng lớn nhất nước Nhật.

Empty

Ikuo Miyake thi vớt cá vàng.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin