Nữ sinh đồng loạt khóc rồi ngất

Giáo dụcThứ Ba, 29/11/2011 02:25:00 +07:00

Đang ngồi trong lớp học tập trung nghe thầy giáo giảng bài, bỗng dưng một học sinh nữ lăn ra ngất xỉu khiến nhiều nữ sinh khác trong lớp khóc, ngất theo.

Đang ngồi trong lớp học tập trung nghe thầy giáo giảng bài, bỗng dưng một học sinh nữ lăn ra ngất xỉu khiến nhiều nữ sinh khác trong lớp hoảng hốt khóc lên rồi ngất theo hàng loạt. 

Hiện tượng này xảy ra mấy ngày nay tại trường THPT Yên Thành 3, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 28/11, trong giờ học Lý  của thầy Thao tại lớp 12C1, trường THPT Yên Thành 3 bỗng dưng có học sinh Nguyễn Thị Hà lăn ra ngất xỉu ngay tại chỗ mà không rõ vì lý do gì. 

Các bạn nam trong lớp lập tức đưa học sinh này xuống phòng y tế của trường để sơ cứu. Tiếp đó, một số học sinh nữ trong lớp cũng tự dưng ngất theo. Đến giờ học môn Sử của thầy Thắng hầu hết các bạn nữ trong lớp đều bị ngất khiến lớp học vô cùng hoảng loạn. Ngay sau đó nhà trường phải cho các em nghỉ học.
 

Trường THPT Yên Thành 3, nơi xảy ra hiện tượng nữ sinh ngất.

Em Nguyễn Thị Thu, nữ sinh lớp 12C1 cho biết: “Chúng em đang ngồi học thì thấy bạn Hà ngất, sợ quá chúng em khóc ào lên rồi ngất hàng loạt theo. Em cũng bị ngất và sau đó được người nhà đến chở đưa về nhà. Lớp em có 32 bạn nữ thì có đến 28 bạn bị ngất”. 

Cũng theo Thu thì hiện tượng nữ sinh trong trường bị ngất xảy ra cách đây mấy ngày trước. Sự việc bắt  đầu từ một bạn học sinh nữ lớp 11, sau đó “lây” sang các lớp ở khối 12. Khối 11 sau đó không có người ngất nữa mà chỉ xảy ra với các bạn nữ khối 12. 

Lúc đầu chỉ một số người bị ngất xỉu nhưng đến sáng 28/11 thì hàng loạt học sinh nữ ở  khối 12 đều bị, trong đó đông nhất là hai lớp 12C và 12C1. Các lớp khác thì mỗi lớp có 3 đến 4 em bị hiện tượng này.

Được biết sau khi được sơ cứu, các nữ sinh này đã tỉnh lại nhưng không có trạng thái tốt để tập trung học bài.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Trần Đình Đô, Hiệu trưởng trường THPT Yên Thành 3 cho biết: “Đúng là ở  trường đang có hiện tượng đó thật. Hiện nhà trường đang phối hợp với bộ phận y tế trường và các bác sĩ ở bệnh viện Đa Khoa Quang Thành tiến hành sơ cứu cho các học sinh bị ngất đồng thời có những biện pháp nhằm trấn an tâm lý cho các em. 

Về nguyên nhân xảy ra hiện tượng lạ này rất có thể là do tâm lý các em bị căng thẳng dẫn đến stress. Thực tế thì hiện tượng này xảy ra ở một số trường và người ta gọi đó là hiện tượng hysteria”.

T.H.H/Bee

Bình luận
vtc.vn