Nữ sinh điều trị tâm thần khi học quân sự: Học viện Thanh thiếu niên phản hồi chính thức

(VTC News) - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có văn bản trả lời báo chí về việc sinh viên Phạm Mai Nhi bị điện giật và chứng kiến bạn bị thiệt mạng do điện giật khi học quân sự.

Theo văn bản, sau khi lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trường Quân sự Quân khu 2 gặp mặt, trao đổi, chia sẻ với gia đình sinh viên Phạm Mai Nhi, lắng nghe và nghiêm túc xem xét các tình tiết, các bên đã đi đến thống nhất.

Cụ thể, sinh viên Nhi là người đầu tiên đã chứng kiến và có liên quan đến việc 2 bạn bị điện giật. Do lo lắng việc sang chấn tâm lý, gia đình đã làm đơn đề nghị và được lãnh đạo trường Quân sự Quân khu 2 đồng ý để sinh viên Nhi về nhà đi khám bệnh.

Nu sinh dieu tri tam than khi hoc quan su: Hoc vien Thanh thieu nien phan hoi chinh thuc hinh anh 1

Học viện Thanh thiếu niên phản hồi chính thức về việc nữ sinh điều trị tâm thần khi học quân sự tại Vĩnh Phúc.

Quá trình sinh viên Nhi đi khám bệnh được các y bác sỹ chẩn đoán phản ứng với stress cấp, nhưng cán bộ của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã không thông báo kịp thời đến lãnh đạo 2 nhà trường. Vì vậy lãnh đạo 2 nhà trường đã không thăm hỏi, động viên sinh viên Nhi và gia đình kịp thời. Việc này trong buổi gặp gỡ gia đình sinh viên Nhi, lãnh đạo 2 nhà trường đã kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sinh viên Nhi không tham dự đủ thời gian học tập theo quy định là có lý do khám chữa bệnh. Việc cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân khu 2 thông báo sinh viên Nhi vắng mặt trái phép là chưa phản ánh đúng thực tế. Trường Quân sự Quân khu 2 nhận thấy thiếu sót và đã chỉnh sửa lại văn bản nhận xét quá trình học tập của sinh viên Phạm Mai Nhi.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có trách nhiệm thông tin đầy đủ, đúng sự việc với báo chí và cán bộ, sinh viên của nhà trường để giữ uy tín, danh dự cho sinh viên Nhi. Bố trí cho sinh viên Phạm Mai Nhi học chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh vào thời gian và địa điểm phù hợp, không để ảnh hưởng đến tâm lý và kế hoạch học tập ở các học kỳ tiếp theo.

Trường Quân sự Quân khu 2 có trách nhiệm phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và gia đình giải quyết kiến nghị của gia đình sinh viên Phạm Mai Nhi.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trường Quân sự Quân khu 2 coi đây là bài học sâu sắc trong hoạt động của mỗi Nhà trường. Hai nhà trường có trách nhiệm kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cả tập thể và cá nhân liên quan, phối hợp cùng gia đình quan tâm, động viên để sinh viên Nhi sớm ổn định tâm lý, phục hồi sức khỏe.

Trước đó, ngày 25/1, chị Ngô Thị Thúy Vân (Ba Đình, Hà Nội) gửi đơn thư kêu cứu tới cơ quan báo chí về trường hợp của con gái chị là cháu Phạm Mai Nhi (SN 2000), sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam bị điện giật và chứng kiến bạn bị thiệt mạng nên dẫn đến hoảng loạn tinh thần, stress cấp khi đang học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Quân khu 2 (Vĩnh Phúc).

Nữ sinh viên tử vong trong phòng trọ

Nữ sinh viên tử vong trong phòng trọ

Nu sinh treo co o phong tro: Gõ cửa nhưng không thấy bạn mở, một nữ sinh viên nhờ chủ nhà và công an hỗ trợ thì thấy người bạn cùng phòng đã treo cổ tự tử.
 
Nữ sinh viên chết trong trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Nữ sinh viên chết trong trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Nghe tiếng động mạnh, nhiều sinh viên khác chạy ra thì phát hiện một nữ sinh nằm chết trong vũng máu ở chân cầu thang.
Nhật Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU