Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ sinh đạt 30,5 điểm trượt đại học: 'Không thể ưu ái thì em cũng không biết làm sao'

Giáo dục Thứ Ba, 23/08/2016 14:40:00 +07:00

Nữ sinh Nguyễn Như Quỳnh ở Lạng Sơn cho hay, em sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về trường hợp của mình. Nếu được, sang năm, Quỳnh sẽ dự thi vào Trường sĩ quan Lục quân.

Liên quan việc thí sinh Nguyễn Như Quỳnh (Chi Lăng, Lạng Sơn) đạt 30,5 điểm nhưng vẫn không đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân do vướng án tích của bố, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trả lời chính thức về vụ việc.

Nu sinh dat 30,5 diem se thi lai vao truong quan doi hinh anh 1

Quỳnh thi đại học được 30,5 cả điểm cộng ưu tiên. Ảnh: NVCC

Theo đó, một lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn cho hay, Nguyễn Như Quỳnh là học sinh xuất sắc, kết quả em đạt được trong kỳ thi qua là một niềm kiêu hãnh, nhưng quy định của ngành đã đặt ra thì không thể làm khác được.

"Chúng tôi đã có văn bản đề nghị Bộ Công an với mong muốn trường hợp của em Quỳnh được xem xét nhưng qua quá trình rà soát kỹ lưỡng, Bộ Công an có văn bản trả lời địa phương rằng, đây là một trường hợp đáng tiếc, không thể ưu ái hơn được. Chúng tôi cũng đã mời thí sinh này và gia đình lên tỉnh làm việc, giải thích rõ ràng và khuyên thí sinh nên dùng tài năng của mình để cống hiến đất nước ở một ngành nghề khác phù hợp nhưng mọi lựa chọn là do thí sinh quyết định" - vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, Nguyễn Như Quỳnh đạt 30,5 điểm (kể cả điểm cộng ưu tiên) nhưng không đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện An ninh nhân vì bố là ông Nguyễn Văn Thuận từng mua một khẩu súng C.K.C. Dù trong suốt thời gian mua về, khẩu súng không được sử dụng, đến năm 1994, ông bị tạm giữ điều tra và bị kết án 12 tháng tù treo.

Sau đó, ông Thuận được xóa án tích. Tuy nhiên, trong tờ khai lý lịch, ông Thuận vẫn là người có tiền án, tiền sự. Theo quy định, công an tỉnh sẽ không cấp phiếu điểm và dấu xác nhận cho những thí sinh dự khối ngành công an, quân đội không có đủ tiêu chuẩn chính trị.

Chia sẻ về vấn đề này, Nguyễn Như Quỳnh cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, em cũng không rõ trường hợp của mình sẽ được Bộ Công an giải quyết thế nào vì chưa thấy kết quả chính thức báo về. Nếu đúng như thông tin một số báo trước đó đưa tin Bộ Công an đã có văn bản trả lời công an tỉnh Lạng Sơn trường hợp của em rất đáng tiếc nhưng không thể ưu ái hơn thì em cũng không biết làm sao". 

Video: Nữ cảnh sát bay  người kẹp cổ 3 thanh niên côn đồ như phim hành động

Nữ sinh cho hay, tâm trạng hiện tại rất buồn và hụt hẫng, dù trước đó nhiều lần em đã phải tự trấn an mình rằng rất có thể em sẽ không bao giờ chạm tay được tới mơ ước.

"Em thấy rất tiếc vì không được vào trường nhưng có lẽ đó cũng là quyết định hợp lý và những năm sau các thí sinh như em sẽ không viết tâm thư", Như Quỳnh nói.  

Cô gái cũng cho biết, chưa nghĩ ra mình sẽ đi học ở đâu, vì chỉ mơ ước được học trong khối ngành công an hay quân sự. Học ngành không thích sẽ không có được đam mê và hứng thú.

"Cũng có thể em sẽ theo dõi tiếp thông tin xem trường hợp của em có được thi tuyển vào trường quân sự không. Nếu được, sang năm, em sẽ dự thi vào Trường sĩ Quan Lục quân”, Quỳnh nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin