Nữ sinh đánh hội đồng bạn học: Xử lý không nghiêm sẽ tạo ra những nữ côn đồ

Ý kiếnThứ Sáu, 20/11/2020 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu không giáo dục, xử lý nghiêm khắc những nữ sinh cấp hai đánh hội đồng bạn học một cách tàn nhẫn, xã hội sẽ có thêm những nữ côn đồ sùng bái bạo lực.

Chuyện nữ sinh V. ở Thanh Hóa bị các bạn quây lại đánh đập tàn nhẫn trưa 18/11 chỉ vì mâu thuẫn xuất phát từ sự hiểu lầm đang khiến dư luận bức xúc, lo lắng về tình trạng bạo lực học đường vốn không hề giảm sút thời gian qua. Điều đáng sợ là những kẻ bạo hành đều còn quá nhỏ tuổi, mới học lớp 8, lớp 9. Vậy mà các em hung hăng túm tóc giật ngã bạn, rồi tay đấm, chân đạp khiến cô bé lớp 8 phải nhập viện, thậm chí còn quay clip tung lên mạng. Một số học sinh không đánh thì đứng xem và cổ vũ.

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Lâu nay, không thể đếm xuể những vụ đánh hội đồng ở các trường THPT, thậm chí là THCS như trường hợp trên. Trong đó, trường hợp nữ sinh đánh nhau chiếm tỷ lệ không nhỏ. Các thiếu nữ vốn được hình dung bằng những tính từ “nhí nhảnh”, “ngây thơ”, “hồn nhiên”, “trong sáng” lại cư xử như côn đồ, cả đám đông xúm vào tấn công người bạn đơn độc với sự hung dữ, tàn nhẫn khiến người lớn cũng phải rùng mình.

Nữ sinh đánh hội đồng bạn học: Xử lý không nghiêm sẽ tạo ra những nữ côn đồ - 1

Nữ sinh V. ở Thanh Hóa bị các bạn đánh hội đồng.

Người ta thương xót cho nạn nhân, nhưng cũng đau xót cho cả những tiểu côn đồ kia, những “tờ giấy trắng” đã bị bôi đen, nhân cách lệch lạc quá sớm vì sự giáo dục sai lầm của người lớn hoặc môi trường các em sống. Với tôi, các em xông vào đánh bạn ấy còn đáng thương hơn cô bé bị đánh, vì những tổn thương cơ thể sẽ nhanh chóng được chữa lành, còn nhân cách nếu vẫn tiếp tục sa ngã, không được uốn nắn thì cuộc đời các em sẽ chìm vào tăm tối.

Để những thiếu nữ trở thành như vậy, trách nhiệm đương nhiên thuộc về người lớn. Thương những đứa trẻ đó, muốn cứu vớt tương lai của các em thì gia đình, nhà trường, cơ quan chức năng phải nghiêm khắc giáo dục, uốn nắn, phải xử lý nghiêm những hành vi bạo lực mà các em phạm phải. Nếu không, xã hội sẽ sớm có thêm những nữ côn đồ sùng bái bạo lực, và những thiếu nữ trên sẽ trở thành kẻ vừa gây nguy hiểm cho xã hội, vừa tự hủy hoại cuộc đời mình.

Đừng cho rằng vì các em cũng chỉ là những đứa trẻ mà xử lý qua quýt, bởi đây là tuổi mà nhân cách đang định hình. Trong vòng vài năm nếu không kịp uốn nắn thì e rằng những chỗ cong sẽ không thẳng lại được nữa, nếu được thì đau đớn, tổn thương cũng sẽ rất lớn.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Hoàng Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !