Nữ sinh Đắk Lắk tạo 'tuyệt tác' trên đá theo phong cách dải ngân hà khiến dân mạng trầm trồ
  • Zalo

Nữ sinh Đắk Lắk tạo 'tuyệt tác' trên đá theo phong cách dải ngân hà khiến dân mạng trầm trồ

Giáo dục Thứ Sáu, 05/07/2019 07:29:00 +07:00

Từ những viên đá thô ráp, Quỳnh Hương 'hô biến' chúng thành những bức tranh đầy màu sắc vừa sống động lại rất tinh tế.

Mới đây trên một số diễn đàn mạng xã hội, tài khoản có tên Nguyễn Đặng Diễm Quỳnh ở Đắk Lắk chia sẻ những bức tranh có màu sắc như dải ngân hà được vẽ trên đá. Bức tranh do cô em gái thực hiện. Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

nu sinh dak lak

Vào phòng em gái, Diễm Quỳnh vô tình thấy những bức tranh được vẽ trên đá ấn tượng. (Ảnh chụp màn hình) 

Để có thể cầm trong tay những tác phẩm nghệ thuật từ em gái, Diễm Quỳnh kể: "Vào một buổi sáng, mình thấy tờ giấy dán trước cửa phòng em gái với dòng chữ: 'Không phận sự miễn vào'. Vì tò mò và muốn biết em ấy đang làm gì nên mình không gõ cửa mà lén nhìn vào".

Qua khe cửa nhỏ xíu, Quỳnh thấy em gái đang cặm cụi, lúi húi tô vẽ thứ gì đó say mê. Và sản phẩm chính là những viên đá được biến hoa đáng yêu và sinh động. Cầm trên tay những 'tuyệt tác' từ chính em gái, Quỳnh ngạc nhiên về tài năng vẽ và sáng tạo của cô bé.

Em gái Quỳnh là Quỳnh Hương (14 tuổi), là người yêu thích bộ môn vẽ. Thời gian rảnh rỗi, Quỳnh kể rằng cô bé thường xem những đoạn video dạy vẽ ở trên mạng và lôi giấy bút ra học theo.

nu sinh dl

 Những tác phẩm trên đá do chính tay Quỳnh Hương vẽ. (Ảnh: Nguyễn Nguyễn Đặng Diễm Quỳnh).

Hôm ấy, thấy em ra sân nhặt những viên đá, Quỳnh cũng có phần thắc mắc. Hương không nói lý do, chỉ nói rằng thấy những viên đá ấy có hình dạng thú vị. Để hoàn thành một bức tranh vẽ lên cục đá, người ta nghĩ đôi khi phải mất nguyên ngày bởi đây là chất liệu có phần thô ráp, sần sùi, không ăn mực.

"Thế nhưng, Hương chỉ mất khoảng thời gian ít ỏi là 10 phút để thực hiện. Điều này khiến cả nhà mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chính bố mẹ và mình cũng chưa thực sự quan tâm tới sở thích và khả năng của em", Diễm Quỳnh nói.

Hiện bài viết về những bức tranh trên đá sinh động của em gái Diễm Quỳnh nhận được hơn 30.000 lượt tương tác từ dân mạng. Hàng trăm bình luận và chia sẻ cùng những lời khen cho cô bé nhỏ tuổi nhưng có trí tưởng tượng phong phú cùng cách dùng màu sắc ấn tượng.

Bên cạnh đó, một số người còn ngỏ ý muốn mua những bức tranh vẽ trên đá của cô bé vì thấy nó đẹp và chứa đầy ý nghĩa.

Bảo Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh Đắk Lắk tạo 'tuyệt tác' trên đá theo phong cách dải ngân hà khiến dân mạng trầm trồ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin