• Zalo

Nữ sinh Đại học Công đoàn xinh xắn viết chữ đẹp như in

Giáo dụcThứ Bảy, 03/01/2015 06:56:00 +07:00

Phạm Thuỷ Tiên – sinh viên lớp XH14B, trường Đại học Công đoàn còn sở hữu nét chữ đẹp như in.

(VTC News) - Không chỉ năng nổ trong những hoạt động xã hội, Phạm Thuỷ Tiên – sinh viên lớp XH14B, trường Đại học Công đoàn còn sở hữu nét chữ  đẹp như in.

Đam mê viết chữ

Theo học chuyên ngành Công tác xã hội nhưng Phạm Thuỷ Tiên lại có sở thích đặc biệt luyện chữ đẹp. Trong hai năm 2013 và 2014, cô bạn này đã ẵm về giải Nhất, giải Ba trong các cuộc thi viết chữ đẹp.
Nữ sinh Công đoàn viết chữ đẹp như in
Nét chữ đẹp như in của nữ sinh Đại học Công đoàn. 
Có lẽ ít ai biết được, để sở hữu những nét chữ tròn trịa, mềm mại ấy, Thuỷ Tiên đã phải cố gắng rất nhiều trong quá trình luyện tập. Thuỷ Tiên chia sẻ không tham gia các lớp học luyện chữ, tự thân cô rèn luyện.

“Mình hay nhìn chữ trong sách giáo khoa làm mẫu để viết theo, viết lần một không được thì viết lần hai, lần 3…đến khi nào mình thấy hài lòng thì thôi", Tiên chia sẻ.
Nữ sinh Công đoàn viết chữ đẹp như in
Nét chữ đẹp khiến người ta khó có thể rời mắt 
Cô bạn quê lúa còn tâm sự thêm: “Ngay từ ngày còn bé,  mình cũng đã tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp của trường, huyện và tỉnh tổ chức. Tuy đạt giải không cao nhưng mình vẫn rất vui và tự hào. Người ta thường nói nét chữ là nết người nên mỗi lần cầm bút, mình phải thật cẩn thận, nắn nót".

Cô giáo luyện chữ

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn, cô sinh viên ngành công tác xã hội mong muốn có thể phụ giúp bố mẹ một phần để trang trải cuộc sống, một phần để thử sức  tự lập của bản thân mình. Khi bắt đầu lên đại học, Thuỷ Tiên đã thử làm thêm rất nhiều công việc: phát tờ rơi, dán quảng cáo, nhân viên trực tổng đài, gia sư…
Nữ sinh công đoàn viết chữ đẹp như in
Cô sinh viên ngành công tác xã hội lại thực sự có duyên với nghề “gõ đầu trẻ” 
Tình cờ, cô sinh viên ngành công tác xã hội lại thực sự có duyên với nghề “gõ đầu trẻ”. Ban đầu, Thuỷ Tiên tự tìm lớp dạy, dần dần được phụ huynh các bé tin tưởng và giới thiệu cho nhiều lớp hơn.
Cô giáo Mỹ xinh đẹp hát nhạc Tuấn Hưng cực dễ thương

Nguồn: Youtube


Thuỷ Tiên hào hứng kể: “Có một lần, buổi sáng mình đi học, phụ huynh học sinh điện thoại liên tục để báo đã được giải. Cảm giác không còn gì hạnh phúc hơn khi mà 100% học sinh của mình dều được giải Nhất và giải Nhì trong cuộc thi viết chữ đẹp. Lúc đó chỉ muốn ôm gọn mấy đứa nhỏ để cảm ơn chúng vì đã tặng mình món quà quá lớn và ý nghĩa”.

Chia sẻ về trong quá trình đi dạy thêm của mình, cô sinh viên năm cuối tâm sự: “Niềm vui lớn nhất trong suốt những tháng ngày được làm “giáo viên” của mình đó là được đón nhận những thành quả mà học sinh của mình đã gặt hái được. Mình nhớ như in cậu học sinh đặc biệt của mình – đặc biệt là vì cậu bé ấy đã học lớp 9. Buổi đầu tiên nhận lớp, nhìn vở em ấy mình muốn khóc luôn vì chữ quá xấu và cẩu thả. Cố gắng thử vận may, và với cả sự cố gắng của chính em ấy nữa, chữ em ấy đã bắt đầu đẹp lên một cách bất ngờ".
 
Cô gái năng động

Là một sinh viên ngành Công tác xã hội, Thuỷ Tiên tham gia khá nhiều các hoạt động Đoàn hội, sinh hoạt tập thể, sinh hoạt cộng đồng. Chính vì thế, trong suốt gần 4 năm học đại học, cô bạn này đã tích luỹ cho mình không ít bằng khen, giấy khen khen thưởng. 

Với năng khiếu viết chữ đẹp như in, Thuỷ Tiên được nhà trường biết đến, giao cho cô  phụ trách việc viết giấy khen thưởng của trường dành cho các tập thể, cá nhân. 
Nữ sinh Công đoàn viết chữ đẹp
Thuỷ Tiên cũng rất nữ tính. 
Không chỉ có thế, Thuỷ Tiên cũng được bạn bè nhờ cậy, viết tên rồi chụp ảnh lại và tải lên Facebook khoe với mọi người. Cũng bởi vậy mà chiếc bút mực đã trở thành vật bất ly thân của cô bạn khéo tay này.
Nữ sinh công đoàn viết chữ đẹp
Những câu chia sẻ bạn bè nhờ Thủy Tiên viết hộ
Thuỷ Tiên cũng có “kế hoạch hoạt động” của riêng bản thân mình. Mặc dù muốn đi làm thêm để chia sẻ gánh nặng với gia đình nhưng mỗi tuần, Tiên cũng cố gắng dành thời gian để kèm cặp một số em nhỏ lực học còn yếu mà có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thuỷ Tiên đã luyện chữ và dạy thêm miễn phí để những em này có thể phấn đấu và tự tin hơn trong học tập.

“Mình là người yêu đất nước, yêu từ chính giọng nói và chữ viết của đất nước. Khoa học công nghệ phát triển, nhưng có những thứ cộng nghệ không thể thay thế được chữ viết – vì chữ viết là một phần thể hiện bản sắc dân tộc”, Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nguyễn Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !