Nữ sinh đặc biệt nhất kỳ thi THPT quốc gia 2016 xét tuyển vào ĐH Hồng Đức

(VTC News) - Em Lê Thị Thắm là một trong những thí sinh đặc biệt của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Hồng Đức

Lê Thị Thắm sinh ra và lớn lên tại thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa. Khi sinh ra, Thắm không được lành lặn như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thắm bị khuyết tật bẩm sinh nên em không có đôi tay. Trong 12 năm học, vì quá ham học nên chị Tình (mẹ của Thắm) luôn đảm nhận việc đưa cô con gái đến trường.

Nu sinh dac biet nhat ky thi THPT quoc gia 2016 xet tuyen vao DH Hong Duc hinh anh 1

Nữ sinh Lê Thị Thắm làm thủ tục xét tuyển vào trường ĐH Hồng Đức 

Hoàn cảnh gia đình Thắm lại khó khăn nên gánh nặng kinh tế gia đình dồn hết lên vai người bố. Tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ đã trở thành một động lực vô cùng lớn giúp cô gái này cố gắng nhiều hơn nữa. Vì vậy trong 12 năm học, Thắm luôn cố gắng và đạt nhiều thành tích tốt.

Năm học lớp 3, Thắm đoạt giải Nhì cuộc thi vẽ tranh Hội người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Khi lên lớp 5, cô gái này lại giành giải Nhất cuộc thi viết chữ đẹp do huyện Đông Sơn tổ chức.

Từ năm lớp 1 đến lớp 12, em liên tiếp đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và nhận nhiều giải thưởng, bằng khen và học bổng về nghị lực sống.

Không những viết chữ, vẽ tranh, Thắm còn dùng laptop khá thành thạo bằng đôi chân điêu luyện của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 vừa qua, Thắm đăng ký xét tuyển khối D ( với 3 môn: Toán, Văn, Anh) vào ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa.

Và sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, với sự nỗ lực của bản thân Thắm đã đạt được số điểm là 17,83.

Trong khi đó, điểm sàn vào ngành sư phạm Tiếng anh của trường Đại học Hồng Đức năm nay chỉ là 15 điểm. Như vậy, Thắm hoàn toàn có cơ hội đỗ vào ngôi trường đại học em từng mơ ước.

Nu sinh dac biet nhat ky thi THPT quoc gia 2016 xet tuyen vao DH Hong Duc hinh anh 2

 Các anh chị sinh viên tình nguyện đang hướng dẫn em Thắm làm thủ tục xét tuyển  

Nu sinh dac biet nhat ky thi THPT quoc gia 2016 xet tuyen vao DH Hong Duc hinh anh 3

 Anh Trường Minh hướng dẫn em Thắm làm thủ tục dự thi  

Sáng 1/8, Thắm đã cùng với người thân của mình xuống trường Đại học Hồng Đức để nộp hồ sơ xét tuyển. Tại đây Thắm đã được các thầy cô và các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ và hướng dẫn nhiệt tình trong khi làm thủ tục.

Trao đổi với VTC News, anh Nguyễn Trường Minh ( ĐH Hồng Đức) chia sẻ: “Thí sinh Lê Thị Thắm là một trường hợp khá đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua. Chứng kiến nghị lực vươn lên của một cô gái bị khiếm khuyết đi 2 cánh tay khiến tôi vô cùng xúc động, cảm phục”.

Việc Thắm xuống làm thủ tục xét tuyển tại Đại học Hồng Đức khiến những cán bộ của trường rất cảm phục. Anh Minh cũng hy vọng Thắm sẽ đạt kết quả tốt đẹp trong đợt xét tuyển năm nay.

Video: Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Y Hà Nội năm 2016

Trọng Phú
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa