• Zalo

Nữ sinh Đà Nẵng tình nguyện chăm sóc người cách ly do dịch Covid-19

Kinh nghiệm sốngThứ Tư, 11/03/2020 22:21:58 +07:00

Dù mẹ không đồng ý, Thảo An, nữ sinh viên khoa Y, Đại học Duy Tân, Đà Nẵng) vẫn đăng ký đi chăm sóc những người cách ly liên quan đến dịch Covid-19.

Việc đăng ký tham gia chăm sóc các ca cách ly do dịch Covid-19 của Trần Huyền Thảo An, sinh viên năm thứ năm Khoa Y, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) được chia sẻ trên nhiều diễn đàn ngành y.

Thảo An cho biết mình đăng ký theo diện sinh viên ngành y tình nguyện hỗ trợ lực lượng y tế nếu tình hình dịch Covid-19 phức tạp và cần điều động lực lượng sinh viên y khoa.

"Tối 10/3, khoa gửi mẫu đơn đăng ký, mình có xin phép mẹ nhưng bà không đồng ý. Mình vẫn đăng ký và được bố ủng hộ", Thảo An nói.

Nữ sinh Đà Nẵng tình nguyện chăm sóc người cách ly do dịch Covid-19 - 1

Dù không được mẹ ủng hộ nhưng Thảo An vẫn nhất quyết đăng ký tình nguyện hỗ trợ ngành y tế trong dịch Covid-19 nếu cần. (Ảnh: NVCC)

"Dù tình hình dịch đang trở nên phức tạp nhưng với niềm tin vào hệ thống y tế của nước nhà nên mình không thấy lo lắng với việc này nếu được điều động", cô nói.

Nữ sinh ngành y của Đại học Duy Tân bất ngờ khi việc làm của mình được nhiều diễn đàn chia sẻ. Nhưng An cho rằng đây chỉ là hành động rất bình thường và phần nào đó là trách nhiệm của sinh viên ngành y với xã hội.

Thảo An cho biết nếu được điều động hỗ trợ ngành y tế, công việc của bạn có thể là hỗ trợ điều dưỡng chăm sóc người cách ly và người nhiễm bệnh.

Với đặc thù ngành học, từ năm thứ 3 những sinh viên như Thảo An đã đi thực tế ở bệnh viện. Bản thân nữ sinh này cũng tham gia hỗ trợ nhiều ca phẫu thuật. Do đó, An tin bản thân có thể làm tốt việc này.

Nữ sinh Đà Nẵng tình nguyện chăm sóc người cách ly do dịch Covid-19 - 2

Nữ sinh khoa Y đã chuẩn bị sẵn sàng nếu được điều động hỗ trợ. (Ảnh: NVCC)

Để sẵn sàng khi được điều động, Thảo An đã tìm hiểu nhiều thông tin về dịch bệnh, virus SARS-CoV-2 và các kiến thức chuyên môn khác.

Đến 17h chiều 11/3, cả nước đã ghi nhận 38 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, riêng Đà Nẵng có 3 ca nhiễm. Trong đó có 16 đã được chữa khỏi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: