Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh có 1000 khách dự sinh nhật vì "nhầm" Facebook

(VTC News) - Thứ sáu vừa qua, có đến hơn 1000 người tham gia bữa tiệc sinh nhật của cô gái người Đức 16 tuổi chỉ vì một nhầm lẫn tình cờ của cô trên Facebook.

Thứ sáu vừa qua là một thời khắc không bao giờ quên với cô gái 16 tuổi người Đức khi có đến hơn 1000 người tham gia bữa tiệc sinh nhật của cô chỉ sau cú click nhầm lẫn của cô trên Facebook.

Những ai có ý định dùng Facebook để gửi lời mời mọi người tham gia dự tiệc sinh nhật hay đám cưới thì nên chú ý để “những cánh thiệp hồng” ở dạng “cá nhân”.

Nếu không thì rất có thể, bạn sẽ gặp phải một đống rắc rối hệt như Thessa, một cô gái 16 tuổi người Đức- người đã có bài học sâu sắc về tình huống này. Đến tận bây giờ, cô bé vẫn chưa hết hoảng hốt, và kể lại: “cảnh sát ước tính con số người tham gia dự sinh nhật của tôi ước tính vào khoảng từ 1400 đến 1600 người”. 

 Hơn 1000 người tham gia dự sinh nhật của cô bé 16 tuổi

Thứ sáu vừa qua, với mục đích mời những người bạn thân quen đến dự bữa tiệc mừng Thessa tròn 16 tuổi, cô bé đã gửi những lời mời qua Facebook đến các bạn bè. Tuy nhiên, do tình cờ, lời mời này đã được cài đặt với chế độ “mạng xã hội”, nghĩa là ai cũng có thể xem được tin nhắn này nếu có facebook và những mối quan hệ “ảo” liên quan đến Thessa.

Cô gái trẻ đã chạy trốn về nhà, để tránh đám đông hỗn độn đang đổ xô trên đường đến nhà cô. Đã có 15000 người đồng ý chấp nhận lời mời. Không những vậy, họ còn làm lơ trước việc thông báo tạm ngừng tổ chức bữa tiệc.

Bắt chấp sự vắng mặt của “cô chủ”, hơn 1000 người vẫn cứ ùn ùn kéo đến từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau. Kết quả của vụ việc này là một bữa tiệc không mấy tốt đẹp, với những vụ xô xát, nhiều người bị thương, 11 người bị cảnh sát giam giữ tạm thời, và một số vật dụng công cộng đã bị hư hỏng.

Ông Mirko Streiber, cảnh sát ở Hamburg miêu tả về bữa tiệc khủng khiếp này trong sự bất ngờ: “đã xảy ra một vài đám cháy nhỏ quanh khu vực, vài vụ đánh nhau, và một lượng rượu khổng lồ đã được tiêu thụ. Trước đây, Hamburg cũng đã có vài người tổ chức sinh nhật như một lễ hội, nhưng quả thực chưa thấy bữa tiệc nào lại đông đến vậy”.

Để giải quyết vụ việc này, 100 cảnh sát đã được điều động đến, thậm chí là có 4 người đi ngựa phi thật nhanh như là một phương án có hiệu quả nhằm giải tán đám đông. Tuy nhiên, điều đó vẫn không hề hấn gì với những người trẻ tuổi ham mê mạng xã hội này.

Dưới đây là đoạn băng ghi lại cảnh đám đông hỗn loạn trong tiệc sinh nhật Thessa:

Đây được coi là một bữa tiệc lớn của cộng đồng mạng xã hội Facebook Hải Vân (theo DigitalTrends)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN