Báo Điện tử VTC News

Nữ sinh chuyên Văn đăng quang Én vàng học đường 2018

(VTC News) - Gây ấn tượng với các giám khảo, nữ sinh chuyên Văn giành được danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Vượt qua nhiều thí sinh khác, Nguyễn Phạm Hương Giang - nữ sinh chuyên Văn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM), thí sinh từng khiến người xem phải giật mình ngẫm nghĩ với những phát ngôn về giá trị và cách sử dụng thời gian, về “điện thoại, máy tính bảng thông minh chỉ dành cho người thông minh”... - đã trở thành Quán quân của chương trình Én Vàng học đường 2018.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 1

Hương Giang xúc động khi trở thành Én Vàng học đường 2018.

Trong đêm thi quyết định, nữ thí sinh chọn chủ đề nói về tuổi trẻ của chính mình. Hương Giang chọn cách tự độc thoại, bắt đầu từ cảm xúc có thật khi phải nhìn người khác mà sống. Tuy nhiên, sau cùng Hương Giang lại muốn sống là chính mình dù có thể gặp áp lực bởi đó là phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân.

“Hãy dám đánh đổi để được là chính mình bởi chúng ta chỉ được sống 1 lần mà thôi, và nếu ta làm đúng, 1 lần là đủ!”- Hương Giang nói.

Video: Video: Phần thi của Hương Giang

Thực chất, vấn đề của Hương Giang không mới bởi chủ đề này được bàn luận rất nhiều thời gian qua.

Tuy nhiên, theo nữ sinh chuyên Văn, mấu chốt của vấn đề này là: Phải hiểu chính mình muốn gì, cần gì, khả năng và giới hạn của bản thân; Phải tin vào chính mình với những điểm yếu có thể hoàn thiện, những điểm mạnh có thể phát huy, những việc có thể làm; Phải yêu chính mình một cách trọn vẹn nhất.

Trước khi trở thành Én vàng học đường 2018, Hương Giang từng sở hữu nhiều thành tích đáng nể như giải Nhất học sinh giỏi Văn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, giải Nhì học sinh chuyên Văn TP.HCM, huy chương Bạc Olympic 30/4 miền Nam chuyên Văn, giải Nhất cuộc thi Nét vẽ xanh 2015, giải Đồng cuộc thi Say Your Words

Tiết mục của Hương Giang đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao sự trưởng thành và hoàn thiện của Hương Giang qua từng tiết mục, nhất là khi đã có chiều sâu hơn. Giám khảo Tùng Leo cũng dành lời khen cho cô học sinh trung học.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 2

Tiết mục của Hương Giang.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 3

Danh hiệu Én Bạc thuộc về Phạm Hoàng Ân (sinh năm 2000) với một tiết mục đầy cảm xúc về chủ đề “Nói với gia đình”, khi bố mẹ đặt quá nhiều áp lực lên con cái.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 4

Thí sinh Phạm Băng Đăng.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 5

Đồng giải Á quân 2 của chương trình thuộc về 2 thí sinh Đặng Minh Đức và Phạm Băng Đăng. Trong khi bài thi của Băng Đăng lấy chủ đề “Nói với nhà trường, thầy cô, bạn bè thì Minh Đức lấy chủ đề “Nói với cộng đồng”, mang thông điệp về sự kết nối con người và bảo vệ môi trường.

Nu sinh chuyen Van dang quang En vang hoc duong 2018 hinh anh 6

Các giám khảo trong đêm thi hào hứng với tiết mục của thí sinh.

>>> Đọc thêm: Tim tái hiện bản hit ‘Một vòng trái đất’, kể lại căn bệnh tự kỷ từ nhỏ

Đan Trang đăng quang Quán quân, được Hồ Ngọc Hà tặng 50 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ

Đan Trang đăng quang Quán quân, được Hồ Ngọc Hà tặng 50 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ

Kết hợp với Đoan Trang trong ca khúc “Tóc hát”, bản sao Hà Hồ trở thành Quán quân “Ca sĩ thần tượng”.
Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Sáng 1/12, tại Đà Nẵng, Chung kết Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018) đã tìm ra đội...
Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU