Nữ sinh cắt tay: Ốm, cô giáo vẫn ‘miệt mài’ dạy thêm

Thời sựThứ Tư, 20/03/2013 04:30:00 +07:00

(VTC News) – Dù đang ốm và có quy định không được tổ chức dạy thêm ở nhà, nhưng giáo viên bị nữ sinh cắt tay phản đối vẫn cứ dạy.

(VTC News) – Dù đang ốm và có quy định không được tổ chức dạy thêm ở nhà, nhưng giáo viên bị nữ sinh cắt tay phản đối vẫn cứ dạy.

Sau khi biết thông tin giáo viên Nguyễn Thị Em, Trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn) được Sở GD&ĐT Quảng Ngãi vẫn để lại trường vì lý do sức khỏe, một bạn đọc đã cung cấp cho Báo điện tử VTC News một đoạn clip cảnh cô Em đang dạy thêm tại nhà, với nghi vấn: “Nếu đau ốm phải điều trị, vì sao giáo viên này vẫn đủ sức để dạy thêm ở nhà”?.

Ảnh cắt từ clip giáo viên Nguyễn Thị Em đang dạy thêm tại nhà tối 15/3 do độc giả cung cấp  


Clip được quay vào tối 15/3, do người quay đứng xa nên không rõ tiếng giảng bài nhưng rất rõ mặt cảnh cô Em đang dạy thêm cho một nhóm học sinh tại nhà.


Để làm rõ thêm vấn đề này, đầu giờ chiều 17/3, phóng viên VTC News đã tìm đến nơi để mục sở thị cơ sở dạy thêm tại nhà của giáo viên Nguyễn Thị Em, tại thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn).


Mới hơn 13h30 (theo quy định về tổ chức dạy thêm của tỉnh Quảng Ngãi, buổi chiều phải bắt đầu sau 14 giờ) nhưng sân nhà cô Em đã chật kín xe của học sinh, một vài chiếc còn dựng lấn ra con hẻm.


Một người dân khi được hỏi cho biết, đây là nhà của em trai cô giáo Em (giáo viên môn thể dục dạy cùng trường), do chưa lập gia đình nên cô Em ở nhà em trai.


 Xe đạp của học sinh học thêm tại nhà cô Em chiều 17/3

“Không biết đau ốm thế nào chứ lâu nay, hàng ngày cô Em vẫn tổ chức dạy thêm ở nhà”, người này cho biết thêm.


Được biết, theo Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (ban hành kèm theo Quyết định số 51/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của UBND tỉnh Quảng Ngãi) thì giáo viên chỉ được đăng ký dạy thêm tại trường do nhà trường tổ chức chứ không được tổ chức dạy thêm tại nhà.


“Khi đã có quy định của UBND tỉnh, nếu giáo viên vẫn cố tình tổ chức dạy thêm ở nhà là vi phạm nghiêm trọng quy định của ngành. Nếu phát hiện sẽ bị đình chỉ công tác ngay”, một hiệu trưởng tại huyện Bình Sơn cho biết.


Xe đạp của học sinh rất nhiều nên dựng lấn ra cả con hẻm dẫn vào nhà cô Em

Trên thực tế thì trong thời gian qua, tại tỉnh Quảng Ngãi đã có không ít giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm và đã bị xử lý kỷ luật một cách thích đáng.


Vậy, không hiểu vì lý do gì, việc tổ chức dạy thêm tại nhà của giáo viên Nguyễn Thị Em vẫn diễn ra một cách công khai như thế?


Cũng cần nói thêm, trong quyết định không luân chuyển giáo viên Nguyễn Thị Em, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho rằng giáo viên này đang đau ốm phải điều trị nhưng khi về trường cô Em lại nằng nặc đòi đi dạy và còn đủ sức dạy thêm tại nhà thì liệu giáo viên này có thật sự bị đau ốm phải điều trị hay không? 

Nghĩa Bình

Bình luận
vtc.vn