• Zalo

Nữ sinh cắt gân tay từng bị đuổi khỏi lớp vì góp ý

Giáo dục Thứ Tư, 17/10/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Cho rằng em Y góp ý một cách thái quá, cô Em (giáo viên Trường THPT Trần Kỳ Phong, Quảng Ngãi) đã từng đuổi em ra khỏi lớp.

(VTC News) – Cho rằng em Y góp ý một cách thái quá, cô Em (giáo viên Trường THPT Trần Kỳ Phong, Quảng Ngãi) đã từng đuổi em ra khỏi lớp.

Như VTC News đã đưa tin, do quá uất ức vì không được cô giáo cho phát biểu ý kiến, sáng 16/10, đang trong giờ học, nữ sinh Trần Thị Thiên Y, học sinh lớp 11B1 Trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã dùng dao lam tự cắt đứt gân tay của mình để phản đối.


Trường THPT Trần Kỳ Phong, nơi xảy ra sự việc 

Trước đó, trong 1 tiết dạy cách đây không lâu, cô Nguyễn Thị Em (giáo viên bộ môn Sinh học) đã gọi đến 10 học sinh lớp 11B1 - lớp chọn của trường - lên kiểm tra bài cũ với mỗi em có 5 câu hỏi, mỗi câu 2 điểm.


Tuy nhiên, do cô hỏi kiến thức “nâng cao” không có trong bài dạy nên học sinh không trả lời được và bị điểm 1, trong đó có Y.


Thấy quá áp lực trước cách kiểm tra bài cũ “lạ” của cô giáo, Y đã có ý kiến đề nghị cô thay đổi cách dạy, cách kiểm tra.


Tuy nhiên, cho rằng, nữ sinh này góp ý một cách thái quá nên cô Em đã đuổi Y ra khỏi lớp.


Trước khi tự cắt tay phản đối cô giáo, nữ sinh Thái Y đã từng bị cô Em đuổi ra khỏi lớp vì góp ý kiến một cách "thái quá"    

Giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1 Nguyễn Tường Lĩnh cũng xác nhận việc này và hôm đó, chính thầy đã trao đổi với cô Em để Y vào học lại.


“Ý kiến phát biểu của Y là đúng nhưng có thể với thái độ gay gắt một cách thái quá nên cô Em đã đuổi ra khỏi lớp”, thầy chủ nhiệm nhận xét.


Theo nhiều giáo viên có kinh nghiệm thì việc kiểm tra bài cũ đến 10 học sinh là quá nhiều. Thường họ chỉ kiểm tra khoảng 2-3 em là chuyển sang học bài mới.


Liên quan đến sự việc đáng tiếc vừa xảy ra tại Trường THPT Trần Kỳ Phong, ông Nguyễn Ngọc Tựu, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, sở đã cử cán bộ xuống trường làm việc, đề nghị nhà trường thu thập thông tin, xác định sai phạm, sau đó tổ chức kiểm điểm và báo cáo về sở chậm nhất vào cuối tuần này.

Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin