• Zalo

Nữ sinh biểu tình Hong Kong bị quấy rối tình dục

Thế giới Thứ Hai, 06/10/2014 07:50:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Bưu điện Hoa Nam hôm 5/10 cho hay, hiện tượng phụ nữ bị quấy rối tình dục đang xảy ra trong các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong gần đây.

(VTC News) - Tờ Bưu điện Hoa Nam hôm 5/10 cho hay, hiện tượng phụ nữ bị quấy rối tình dục đang xảy ra trong các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong gần đây.

Tờ Bưu điện Hoa Nam hôm 5/10 cho hay, phụ nữ và một số nữ sinh đã bị quấy rối tình dục trong các cuộc biểu tình ở Hong Kong hôm 3/10.
Một trong số nạn nhân là cô gái tên Christine cho biết cô và một số nữ sinh khác đã bị một người đàn ông quấy rối tình dục trong khi đang tham gia biểu tình hôm 3/10.
"Khi tôi và những nữ sinh khác đứng xếp hàng biểu tình, đột nhiên một người đàn ông nằm trên đường mặc áo phông trắng hiệu Polo, đội mũ trắng bám chặt chân tôi, hắn cố kéo tôi ra khỏi hàng ngũ biểu tình, sau đó hắn sờ soạng và có hành vi bỉ ổi. Tôi đã giằng co với hắn một hồi nhưng không ăn thua, tôi hoảng sợ và la lên", Christine kể lại.
Ảnh một nữ sinh biểu tình bị một người đàn ông quấy rối 
Christine nói cô đã rất hoảng sợ và cầu cứu cảnh sát nhưng cảnh sát đã không làm gì cả. Ngay cả khi những người biểu tình can thiệp, người đàn ông đó cũng không chịu buông cô ra.
"Tôi không sợ đạn hơi cay hay bạo lực, tôi chỉ sợ bị quấy rối tình dục", Christine nói trong hoảng loạn.
Cùng ngày, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã lên tiếng chỉ trích cảnh sát Hong Kong không làm tốt nhiệm vụ bảo vệ người biểu tình, duy trì trật tự xã hội cũng như hành động phớt lờ lời kêu cứu của người biểu tình.
Tổ chức Ân xá Quốc tế cho hay, phụ nữ và nữ sinh đang trở thành mục tiêu tấn công tình dục trong các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong những ngày gần đây.
Video: Người biểu tình Hong Kong ẩu đả

Trong bài phát biểu trên truyền hình tối 4/10, ông Lương Chấn Anh, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố: "Những người phát động biểu tình và cả những người tham gia biểu tình hãy giải tán. Các bạn nên nghĩ đến cuộc sống của 7 triệu dân Hong Kong".
Người đứng đầu đặc khu Hong Kong, vốn được cho là 'thân Bắc Kinh' tuyên bố 'chính quyền và cảnh sát sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết' để khôi phục tình hình ở khu trung tâm trong ngày 6/10. 

Tố Ngôn 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều