Nữ sinh bị tên côn đồ đạp liên tiếp vào mặt: Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 09/12/2020 11:53:03 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT đề nghị cơ quan công an xử lý pháp luật với người đàn ông có hành vi bạo lực, đánh, đạp liên tiếp vào mặt hai nữ sinh trong vụ va chạm xe tại Bình Dương.

Mạng xã hội những ngày qua lan truyền video ghi lại cảnh một người đàn ông hành hung 2 học sinh dã man sau va chạm giao thông. Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, đây là hành vi rất nguy hiểm, nó không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ mà còn đe doạ tính mạng cho người đi đường, trực tiếp là hai học sinh trong clip.

Người đàn ông không những không nghiêm túc nhận trách nhiệm, xin lỗi, hỗ trợ các em, mà còn có hành vi đánh đạp thô bạo làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của các em. Việc này cần nghiêm túc lên án và xử lý kỷ luật nghiêm.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác nhận thông tin về hai nữ sinh bị đánh, chỉ đạo các thầy cô giáo thăm hỏi; cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại.

Bộ cũng yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật; xâm hại trẻ em của người liên quan; đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp trước pháp luật cho các em theo quy định tại Luật Trẻ em…

Nữ sinh bị tên côn đồ đạp liên tiếp vào mặt: Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm - 1

Hình ảnh cắt từ clip.

Theo nội dung clip, khoảng 16h40 ngày 7/12, tại đường Bùi Ngọc Thu (thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) xảy ra va chạm giao thông giữa 2 xe máy và 1 xe đạp diện.

Chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển đang đi thì dừng lại để vòng sang đường. Lúc này, xe đạp điện do 2 nữ sinh điểu khiển không làm chủ được tốc độ, đâm thẳng vào đuôi xe máy do người đàn ông điều khiển khiến cả 2 xe ngã ra đường.

Tiếp đó xe máy do một người phụ nữ điều khiển chạy từ xa tới lao vào xe đạp của 2 nữ sinh. Tất cả ngã ra đường. Hai em chưa kịp đứng dậy thì người đàn ông điều khiển xe máy lập tức chạy tới đạp liên tiếp vào mặt, bụng và nữ sinh.  Người này còn cầm một vật giống gậy sắt tiếp tục vụt vào đầu nữ sinh. 

Toàn bộ sự việc được camera an ninh của một công ty gần hiện trường ghi lại. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !