Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Chân dung 2 kẻ mới bị khởi tố tội hiếp dâm

Pháp luậtThứ Sáu, 22/03/2019 17:35:00 +07:00

Hai kẻ mới bị khởi tố tội hiếp dâm đều có quan hệ thân thiết với 5 nghi phạm bị bắt trước đó, chúng đã ngụy tạo vỏ bọc khá kỹ để đánh lừa cơ quan chức năng.

Liên quan đến sự việc nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, mới đây, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.

Trong đó, 2 bị can Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Hiếp dâm.

Cùng bị bắt với Dũng và Chương, còn có Bùi Kim Thu (SN 1975, trú ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Chiều 22/3, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Dũng và Chương là những kẻ rất mưu mô, xảo quyệt nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, cơ quan công an đã đưa chúng ra trước ánh sáng.

nu-sinh-giao-ga-1 3

 Phạm Văn Dũng (ở bên trái ngoài cùng ảnh). (Nguồn: CAND)

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong khi 5 đồng phạm đã bị bắt giữ, những kẻ này vẫn không bỏ trốn vì chúng tự tin rằng mình sẽ không bị bắt.

"Những người này từng nghĩ rằng mình không bị phát hiện nên không bỏ trốn", vị lãnh đạo thông tin.

Được biết, Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm - đối tượng được coi là cầm đầu tích cực trong việc bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Thông tin thêm về bị can Cầm Văn Chương, ông Quàng Văn Dọn, Chủ tịch UBND xã Hua Thanh cho biết, kẻ này nghiện ma túy nặng, thường xuyên ăn cắp vặt và chưa có tiền án, tiền sự.

"Bố mẹ Chương là công nhân đã nghỉ hưu, vợ Chương cũng đang làm công nhân, Chương thì bị nghiện ma túy nặng, không có nghề nghiệp ổn định nào cả", ông Dọn cho hay.

Được biết, Chương có mối quan hệ khá thân thiết với Bùi Văn Công - kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Khi Công bị bắt, Chương vẫn sang nhà Công để tạo vỏ bọc đánh lừa cơ quan điều tra.

Trước đó như VTC News đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam bị can đối với 5 bị can: Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Giết người, Hiếp dâm.

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Giết người.

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã  Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Giết người.

 Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngày 1/2 (tức ngày 27 Tết), Bùi Văn Công bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng đi cướp tài sản, hiếp dâm. Người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp Tết Nguyên đán.

Video: Nghi phạm hiếp dâm, sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên đối diện mức án nào?

Đến 3/2 (29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn nữ sinh mang gà ra địa điểm đã chọn để cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, xin số điện thoại của Duyên đề nghị ship gà.

Đến 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại đặt mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân mang gà đến chỗ hẹn là ngôi nhà hoang ở khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng dùng côn có xích siết cổ đến khi Duyên ngất đi đưa vào nhà hoàng, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà và gọi điện cho Bùi Văn Công.

Bùi Văn Công sau đó rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Tại đây, các đối tượng thay nhay xâm hại Cao Mỹ Duyên. Sau đó đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần áo, tất của Duyên cùng quần sooc của mình vào túi nilon và lấy xe máy của Duyên cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng.

Trên đường đi, Hùng vứt túi nilon đựng 2 chiếc quần và lồng gà bên quốc lộ 12. Đến khoảng 1h ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết), Hùng đưa xe nạn nhân ra khu vực đội 18 xã Noong Hẹt để ở bên đường rồi đi về.

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Là đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết đang giữ Duyên trên thùng xe ô tô của Công. Sau đó, Hùng và Lả lên thùng xe xâm hại Cao Mỹ Duyên.

Chiều cùng ngày, 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu đi, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn