Nữ sinh bị ngất hàng loạt do ma ám?

(VTC News) - Xuất hiện lời đồn ma ám sau vụ hàng loạt nữ sinh ở Nghệ An bị ngất. Những thông tin này đã được cơ quan chức năng phủ nhận.

Như VTC News đã đưa tin,
ngày 29/11, 34 nữ sinh học tại 3 lớp của Trường THPT Yên Thành 3 (Yên Thành - Nghệ An) bất ngờ bị ngất. Đến sáng 30/11 lại có thêm 30 em khác của trường này bị ngất. Tính đến sáng nay (3/12), con số nữ sinh bị ngất gia tăng lên 232 em.

Trong lúc cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên thi thì xuất hiện luồng thông tin, nguyên nhân bị ngất do...ma ám. Những lời đồn đoán này đã gây ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh.

Lãnh đạo nhà trường trao đổi xung quanh sự việc nữ sinh ngất hàng loạt

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở giáo dục Nghệ An lại phủ nhận nguồn thông tin thất thiệt này. "Nhận được tin các em bị ngất trong khi đang học, Lãnh đạo Sở giáo dục phối hợp với Sở y tế Nghệ An về trường xác minh, làm rõ. Sau khi điều tra thì xác định nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên là do bệnh Hysteria, bệnh này có căn nguyên tâm lý, thường phát sinh ở nữ có loại hình thần kinh yếu".

Được biết, Trường THPT Yên Thành 3 hầu hết học sinh thuộc các xã miền núi, là một trong những trường khó khăn của huyện. Số học sinh theo học ở đây lên tới 1.176 em, trong đó nữ sinh chiếm hơn một nửa.

Lâm Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN