• Zalo

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên: Công an tỉnh phối hợp điều tra

Pháp luật Thứ Hai, 01/04/2019 17:00:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Ân Thi xác minh để có kết luận sớm nhất về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị bạn cùng lớp đánh hội đồng, ngày 1/4, ông Dương Tuấn Doan - Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công an huyện tập trung thu thập thông tin, hoàn thiện hồ sơ vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao công an tỉnh cử các điều tra viên xuống phối hợp cùng huyện xác minh để có kết luận sớm nhất.

Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi khẳng định, quan điểm chung trong vụ việc này là xử lý nghiêm minh các sai phạm của cá nhân, tập thể nào có liên quan.

Được biết, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, trong tuần này, toàn bộ giáo viên của tỉnh này sẽ có cuộc họp trực tuyến để Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh thông tin vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. bị đánh hội đồng, xem đó là bài học rút kinh nghiệm.

nu-sinh-bi-lot-do-danh

Nữ sinh trường THCS Phù Ủng bị bạn đánh hội đồng dẫn đến phải nhập viện tâm thần

Đến thời điểm hiện tại, bác sĩ Nguyễn Văn Tình - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên cho biết, sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của cháu H.Y. đã ổn định và dự kiến khoảng 2 ngày nữa nữ sinh này sẽ được xuất viện.

Theo bác sĩ Tình, hiện nhận thức và tư duy của H.Y. đã được cải thiện rõ, ăn ngủ tốt, nói chuyện, tiếp xúc tốt. Y. nói muốn về nhà nghỉ ngơi và sau đó tiếp tục đến trường đi học.

Được biết, tại Trường THCS Phù Ủng, việc học tập vẫn diễn ra bình thường. Trong thời gian này, một số phụ huynh có con em đánh nữ sinh Y. đã đến trường gặp ban giám hiệu để làm việc thêm.

Một vị phụ huynh có con đang học lớp 8 trường THCS Phù Ủng cho rằng, cách xử lý của ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm không hợp lý.

"Tôi nghĩ rằng thầy cô giáo phải làm tốt hơn thay vì có ý định bao che về vụ việc này. Tôi hy vọng sau này nhà trường sẽ quản lý các học sinh tốt hơn để không xảy ra thêm vụ việc đau lòng như vậy nữa", vị phụ huynh này chia sẻ.

Video: Cô giáo chủ nhiệm nói về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 5 học sinh lớp 9 đang theo học tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) liên tục lao vào lột quần áo, đánh, đấm, đạp vào đầu, ngực và mặt bạn. Sự việc diễn ra ngày 22/3 trong lớp học nhưng không có ai can ngăn.

Sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Gia đình em Y. đã đồng ý bỏ qua cho 5 học sinh. Biết nhà trường đình chỉ các em đến hết năm học, gia đình Y. lại xin nhà trường chỉ nên đình chỉ các em một tuần, vì năm nay là cuối cấp.

Nhưng sau khi clip được phát tán, người chú ruột xem và thấy cháu bị đánh dã man nên gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm đình chỉ ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng THCS Phù Ủng và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.

 

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên: Công an tỉnh phối hợp điều tra" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin