Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Bắt đầu quy trình kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan

(VTC News) - Huyện Ân Thi đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét quy trình kỷ luật các bên liên quan đến vụ nữ sinh bị 5 bạn đánh hội đồng gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Ngày 2/4, ông Dương Tuấn Doan - Chánh Văn phòng UBND huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) cho biết, huyện đã mời các đơn vị chức năng của tỉnh để tham vấn ý kiến về việc thực hiện quy trình kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng bị bạn cùng lớp đánh hội đồng.

Huyện Ân Thi cũng thành lập hội đồng kỷ luật bao gồm các bên liên quan để bắt đầu tham mưu cho lãnh đạo huyện quy trình xử lý các bước tiếp theo.

“Việc thực hiện kỷ luật các tổ chức, cá nhân phải đúng quy trình và chính xác, nếu không sẽ gây hiệu ứng xấu. Huyện sẽ cố gắng trong tuần này thực hiện xong", Chánh Văn phòng UBND huyện Ân Thi cho hay.

Nu sinh bi danh hoi dong o Hung Yen: Bat dau quy trinh ky luat to chuc, ca nhan lien quan hinh anh 1

Nữ sinh trường THCS Phù Ủng bị bạn đánh hội đồng dẫn đến phải nhập viện tâm thần.

Hiện hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng tạm dừng việc điều hành, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A bị cho thôi chủ nhiệm lớp. Cùng với đó, 5 nữ học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh Y. cũng bị đình chỉ học 7 ngày.

Ngày 1/4, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu công an huyện tập trung thu thập thông tin, hoàn thiện hồ sơ vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh giao công an tỉnh cử các điều tra viên xuống phối hợp cùng huyện xác minh để có kết luận sớm nhất.

Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi khẳng định, quan điểm chung trong vụ việc này là xử lý nghiêm minh các sai phạm của cá nhân, tập thể nào có liên quan.

Video: Chú của nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Đêm ngủ cháu hay mơ và giật mình thon thót

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 5 học sinh lớp 9 đang theo học tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) liên tục lao vào lột quần áo, đánh, đấm, đạp vào đầu, ngực và mặt bạn. Sự việc diễn ra ngày 22/3 trong lớp học nhưng không có ai can ngăn.

Sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Gia đình em Y. đã đồng ý bỏ qua cho 5 học sinh. Biết nhà trường đình chỉ các em đến hết năm học, gia đình Y. lại xin nhà trường chỉ nên đình chỉ các em một tuần, vì năm nay là cuối cấp.

Nhưng sau khi clip được phát tán, người chú ruột xem và thấy cháu bị đánh dã man nên gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm đình chỉ ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng THCS Phù Ủng và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.

Nhà hảo tâm quyên góp hơn 60 triệu đồng cho nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Nhà hảo tâm quyên góp hơn 60 triệu đồng cho nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Gia đình nữ sinh Y. mong cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đòi lại công bằng cho nữ sinh bị bạn đánh hội đồng.
 
Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên: Công an tỉnh phối hợp điều tra

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên: Công an tỉnh phối hợp điều tra

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Ân Thi xác minh để có kết luận sớm nhất về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU