Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Chủ tịch TP Thanh Hóa yêu cầu làm rõ

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 19/11/2020 14:45:00 +07:00

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa yêu cầu phòng giáo dục và công an làm rõ việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện.

Liên quan tới việc nữ sinh V. lớp 8, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa bị đánh hội đồng, gia đình cho biết đã đưa em xuống viện thăm khám và điều trị.

Theo bác sĩ Lê Văn Trường, Phó khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tối 18/11, V. vào viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, không nôn.

Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Chủ tịch TP Thanh Hóa yêu cầu làm rõ - 1

Nữ sinh V. bị nhóm học sinh đánh hội đồng phải nhập viện.

Hiện chưa phát hiện tổn thương thực thể nào nặng, chụp cắt lớp chưa có tổn thương nào trong não, nhưng có tổn thương ở ngoài. Cháu có hiện tượng đau đầu, chóng mặt là do chấn động về não.

Nữ sinh V. kể, em có chơi với bạn H. ở lớp 8A cùng trường. Trong khi đi ăn sáng, hai em tâm sự với nhau. Sau đó H. kể lại câu chuyện này với M. (học sinh lớp 9 cùng trường).

Tối 17/11, M. có nhắn tin cho em hẹn V. ngày mai (18/11) ra nói chuyện. Sau khi hết giờ học buổi sáng thứ 4, ngày 18/11, M. hẹn và chở em ra khu vực cách trường 2km để nói chuyện.

Ban đầu em cũng chỉ nghĩ M. gọi ra nói chuyện bình thường, nhưng không ngờ lại bị đánh. Có 5 người tham gia đánh em, trong đó có một học sinh lớp 9; 2 học sinh lớp 8 của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; một học sinh trường THCS Hàm Rồng và 1 học sinh trường THCS Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa”, V. nhớ lại.

Bà Chu Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết, ngay sau khi biết sự việc nhà trường đã báo cáo Phòng Giáo dục, UBND thành phố, các ban ngành chức năng. Đồng thời, trường đã xác minh nhóm học sinh đánh hội đồng em V.

Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Chủ tịch TP Thanh Hóa yêu cầu làm rõ - 2

Nữ sinh V. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Qua xác minh, có 5 em tham gia hành hung em V. Trong đó 3 em là học sinh của nhà trường và 2 em ngoài nhà trường. Nhà trường đang phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Ông Lê Thành Đồng, Phó Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho biết, phòng, nhà trường và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố đã liên tục xuống bệnh viện hỏi thăm sức khỏe của em V.

“Cơ bản các đối tượng tham gia đánh em V. đã được xác định và đang tiếp tục xem xét nguyên nhân dẫn đến hành động của các em học sinh tham gia đánh bạn để có hình thức xử lý”, ông Đồng nói.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !