• Zalo

Nữ sinh bị cuốn trôi: Hiện trường nhiều đổi khác

Thời sự Thứ Sáu, 12/07/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau ba ngày xảy ra vụ nữ sinh bị nước cuốn trôi, đoạn “đường tử thần” qua rạch Suối Nhum đã được rào chắn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

(VTC News) - Sau ba ngày xảy ra vụ hai nữ sinh bị nước cuốn trôi, đoạn “đường tử thần” qua rạch Suối Nhum đã được rào chắn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.


Chiều 11/7, phóng viên VTC News đã đến hiện trường đường nội bộ dẫn vào khu B, Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc Gia TP.HCM (đoạn qua địa bàn thuộc khu phố 1, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức).


Ghi nhận một sự thay đổi rõ rệt so với ba ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn đau lòng, khiến nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định), sinh viên Khoa quản trị Kinh Doanh, trường Đại Học Kinh Tế- Luật (Đại học Quốc Gia TP.HCM) bị nước cuốn trôi trong đêm.

 

TP.HCM, Rạch Suối Nhum, nước cuốn, nữ sinh,đường tử thần, Thủ Đức
 Hiện trường qua khu vực rạch Suối Nhum đã được lực rào chắn

 

Con đường dẫn vào khu B, ký túc xá ngoằn nghoèo bỗng nhiên khác lạ với người dân, nhất là các bạn sinh viên. Con đường rộng 3 mét, hai bên đường đoạn gần khu vực rạch Suối Nhum không còn cảnh um tùm.


Những hàng cây bóng rợp, những dải cỏ hoang dại che phủ mặt đường đã được dọn dẹp thoáng đãng. Mặt đường với những hố ga, ổ voi đã bị san lấp.


Bên cạnh đó, một hệ thống đường điện đã được lặp đặt cùng với đèn đường chiếu sáng.


Khu vực rạch Suối Nhum, nơi cách đó 3 ngày đã cướp đi sinh mạng của nữ sinh Thảo, đã được cơ quan chức năng đặt biển cảnh báo nguy hiểm hai đầu. Hai bên lan can cầu qua khu vực cống được lắp đặt hệ thống hàng rào.

 

Một người dân ngụ tại đây cho biết: “Giá như cơ quan chức năng khi xây dựng công trình tạm bợ này lường trước được rủi ro xảy ra cho người đi đường, nhất là con đường này có nhiều sinh viên đi qua thì đâu xảy ra sự thể đau lòng này”.

 

Theo nhiều người sống gần đây, mỗi lần mưa lớn, nước không thoát kịp qua 3 lỗ cống tròn, gây ngập lụt qua khu vực. “Việc cơ quan chức năng dùng những thanh gỗ yếu ớt như hiện nay thì tôi e khó có thể chịu được sức nước chảy xiết mỗi khi có mưa lớn xảy ra", một người dân cho biết.

TP.HCM, Rạch Suối Nhum, nước cuốn, nữ sinh,đường tử thần, Thủ Đức
Rạch Suối Nhum ngập nặng sau cơn mưa lớn (Ảnh do bạn đọc cung cấp) 
 


Giải đáp băn khoăn trên, lãnh đạo Trung tâm Quản lý Đô thị Đại học Quốc gia TP HCM cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong thời gian này nếu có mưa lớn, đội bảo vệ Đại học Quốc gia sẽ cho đóng barie, khuyến cáo người dân không đi qua khu vực.  

 

Theo đó, khoảng đầu tháng 8, trung tâm sẽ triển khai xây dựng cống hộp, khơi dòng thay thế cho những lỗ cống hiện nay và cải tạo con đường đi qua.

 

Tối 8/7, Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định), sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Luật cùng bạn học chung lớp Trần Thị Hoài Thu chở nhau trên xe máy trở về phòng ở khu B (Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM).

Khi đi qua khu vực cống nước Suối Nhum thì xảy ra sự cố nước cuốn trôi cả người và phương tiện xuống Suối. Thu may mắn được hai thanh niên chăn vịt trên khu vực suối vớt lên bờ khi bị cuốn trôi chừng 50m.

Thảo không may bị cuốn ra xa và bị nhấn chìm trong nước. Phải mất hai giờ sau, lực lượng chức năng mới đưa được Thảo lên bờ chuyển đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều