Nữ sinh bị cưa chân thương tâm: Gia đình yêu cầu bồi thường tiền tỷ

(VTC News) - Gia đình nữ sinh bị cưa chân đã gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng bồi thường thiệt hại do sự tắc trách của y, bác sĩ bệnh viện huyện Cư Kuin gây ra. 

Sáng 25/3, trao đổi cùng PV VTC News, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của nữ sinh Hà Vi) cho biết, gia đình vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bồi thường.

Trong đơn, ông Lê Văn Long (bố Hà Vi) trình bày, do yếu kém chuyên môn, tắc trách trong công việc của lãnh đạo, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin khiến Hà Vi phải cưa chân và mang thương tật suốt cuộc đời.
 Đơn khiếu nại của gia đình Hà Vi để bồi thường thiệt hại - Ảnh:Thùy Trang

 Đơn khiếu nại của gia đình Hà Vi để bồi thường thiệt hại - Ảnh:Thùy Trang


Vì thế, gia đình đã làm đơn trình cơ quan chức năng để bồi thường thiệt hại về tinh thần và vật chất cho Hà Vi, nhằm bù đắp phần nào về sự tổn thương mà Hà Vi và gia đình phải gánh chịu.
Chị Trang cho biết thêm: “Hiện tại, trong đơn gia đình không đề cập đến số tiền đền bù, nhưng có thể số tiền sẽ lên đến hàng tỷ đồng”.
Chiều 24/3, Hà Vi đã được chuyển sang Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để bác sỹ tập vật lý trị liệu.

"Nếu vết thương ở chân Hà Vi phục hồi ổn định, bác sỹ sẽ cho lắp chân giả”, chị Trang cho biết.
Trả lời PV VTC News, bác sỹ Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cho biết, đơn vị hiện chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường, khi nào tiếp nhận đơn sẽ bàn bạc về mức bồi thường, đồng thời phải chờ kết luận của Hội đồng y khoa tỉnh và cơ quan chức năng liên quan.
Được biết, trước đó, ông Tâm cũng đã gọi điện thoại cho chị Trang đặt cuộc hẹn để ghé thăm gia đình, nhưng chị Trang thông báo bận đi học nên khi nào về sẽ thông báo.

Video: Nữ sinh bị cưa chân thương tâm vì bác sỹ tắc trách


Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà Vi (học sinh lớp 10 trường THPT Y Jút) gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về. Vi được người dân chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu.

Tại đây, chẩn đoán ban đầu của bác sỹ cho rằng Vi bị gãy mâm chày bên phải nên bó bột cho em. Đến đêm, Vi than đau nên gia đình yêu cầu cho em chuyển viện nhưng các bác sỹ tại bệnh viện Cư Kuin không đồng ý. Đến khi gia đình năn nỉ các bác sỹ mới cho chuyển Vi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sỹ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển Vi vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.

PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU