• Zalo

Nữ sinh bị 5 bạn lột áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên: Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ

Giáo dục Thứ Bảy, 30/03/2019 15:00:00 +07:00

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng bị tạm đình chỉ trong 15 ngày, sau sự việc nữ sinh bị 5 bạn đánh hội đồng, lột đồ.

Trưa 30/3, ông Phạm Xuân Ty, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho Zing biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, từ ngày 1 đến 15/4, sau khi để xảy ra sự việc em N.T.H.Y bị hành hung tập thể trong trường. 

Giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh Y. cũng bị tạm đình chỉ, một giáo viên khác sẽ được thay thế. Được biết, quyết định này đưa ra sau buổi làm việc giữa Trường, UBND và Sở GD&ĐT vào sáng nay. 

Các học sinh cho biết, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh trong lớp xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

Ban giám hiệu nhà trường cũng không báo cáo lên Phòng giáo dục và đào tạo huyện sau khi sự việc diễn ra từ ngày 23/3.

Trong khi đó trả lời báo chí, ông Nhữ Mạnh Phong khẳng định: "Không có chuyện giáo viên biết học sinh bị đánh nhiều lần nhưng không báo lại trường".

“Cô giáo chủ nhiệm lớp 9A dù mới vào trường được vài năm nhưng nhiều kinh nghiệm. Tháng trước cô giáo T. cũng phối kết hợp với ban giám hiệu và hội đồng kỷ luật nhà trường xử lý một học sinh nam ở mức đình chỉ học tập mấy ngày. Do đó tôi nghĩ cô giáo cũng quan tâm, có ý thức trách nhiệm với học sinh trong lớp”, ông Phong nói.

truong1

Em N.T.H.Y bị nhóm bạn hành hung nhiều lần ngay tại lớp học của mình. 

Nhà trường nói học sinh bị 'đánh sơ sơ'

Trao đổi với VTC News chiều 30/3, anh Nguyễn Văn Doanh, chú của nạn nhân cho biết, sau khi biết cháu bị đánh anh đã liên hệ với nhà trường để làm rõ sự việc. Ban giám hiệu hứa sẽ xử lý vào ngày thứ 2 vừa rồi, nhưng đến nay đã qua 4 ngày, vụ việc vẫn không được giải quyết

"Nhà trường trả lời rằng chỉ là đánh 'sơ sơ', nhưng sau khi xem được clip cháu bị đánh hội đồng, tôi đã quyết định nộp đơn đến các nơi để lấy lại công bằng cho cháu", anh Doanh nói.

Hiện 5 học sinh đánh bạn đã bị đình chỉ học tập. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

Sự việc xảy ra vào ngày 23/3, lúc Y. ở lại trực thì bị 5 bạn khác hành hung ngay tại lớp học. Một này đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt và ngực nữ sinh. Vụ việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp. Nạn nhân với tâm lý bất ổn đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị.

Ngày 27/3, khi nhận được đơn phản ánh của chú em N.T.H.Y về việc cháu bị bạn đánh thì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi mới biết và yêu cầu trường báo cáo.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều