Nữ sinh Ấn Độ thiết kế đồ lót chống cưỡng hiếp

(VTC News) - Các nữ sinh Ấn Độ sản xuất loại giày dép, đồ lót có thiết kế đặc biệt chống những kẻ hiếp dâm trong khi cứ 22 phút có 1 vụ cưỡng hiếp ở nước này.

Theo thiết kế, những chiếc dép chống cưỡng hiếp có gắn bộ phận gây sốc điện cho bất cứ tên yêu râu xanh nào có ý định xấu. Trong khi đó, quần jean hoặc quần lót có nút cấp cứu SOS gửi đến toàn bộ người có trong danh bạ điện thoại di động của nạn nhân.
Hai nữ sinh Diksha Pathak và Anjali Srivastava giới thiệu chiếc quần jean chống hiếp dâm 

Hai nữ sinh Diksha Pathak và Anjali Srivastava giới thiệu chiếc quần jean chống hiếp dâm 


Chủ nhân của thiết kế này là những cô gái đến từ một trường đại học ở bang Uttar Pradesh, nơi có tỷ lệ xảy ra cưỡng hiếp cao nhất Ấn Độ.
Hai nữ sinh Rijul Pandey và Shalini Yadav cho biết, họ có ý tưởng thiết kế bộ đồ an toàn này cách đây nửa năm.
"Bình xịt hơi cay hay những loại vũ khí khác giúp phụ nữ tự vệ có bán ở thị trường, nhưng có vẻ nó đã quá cũ và không đủ giúp chúng tôi chống lại kẻ xấu. Vì thế, chúng tôi nghĩ đến những thiết bị có thể hoạt động đồng thời, chẳng hạn như khi giày dép trong thiết kế này gây sốc điện cho kẻ tấn công, thì nút bấm SOS cũng hoạt động", hai nữ sinh nói.
Hai nữ sinh khác cũng ở bang Uttar Pradesh là Diksha Pathak và Anjali Srivastava lại đưa ra thiết kế quần jean chống hiếp dâm. 
Tờ Guardian nói trung bình cứ 22 phút lại có 1 vụ hiếp dâm ở Ấn Độ 

Tờ Guardian nói trung bình cứ 22 phút lại có 1 vụ hiếp dâm ở Ấn Độ 


Chiếc quần này có gắn chip định vị GPS, đồng thời nó có thể gửi tín hiệu cảnh báo đến người thân, bạn bè trong trường hợp người dùng bị tấn công tình dục. Thậm chí, chiếc quần jean đặc biệt này còn có thể kết nối với hệ thống cảnh báo của cảnh sát địa phương.
Tuy nhiên, thiết kế gây chú ý nhất được cho là thuộc về áo ngực gây bỏng. Cơ chế hoạt động của chiếc áo này chưa được tiết lộ cụ thể, song theo tờ Guardian, nó sẽ gây bỏng cho kẻ tấn công mà không làm nguy hại đến người mặc áo.
Đây là thiết kế của nữ kỹ sư mới ra trường, Manisha Mohan, cô nói mình bắt đầu nghiên cứu loại áo này khi đọc tin về vụ hãm hiếp nữ sinh chấn động Ấn Độ tháng 12/2012.

Phương Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN