Nữ sinh 9X xinh đẹp được cấp học bổng tiến sĩ gần 10 tỷ đồng

Nguyễn Thị Sao Ly sẽ bắt đầu nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vào tháng 8 này sau khi vượt qua 5.500 ứng viên để nhận học bổng trị giá 9,3 tỷ đồng.

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 1

 Nguyễn Thị Sao Ly (24 tuổi, đến từ Đà Nẵng) mới đây nhận được lời mời học bổng tiến sĩ từ 8 trường danh tiếng của Mỹ. Đó là MIT, Johns Hopkins, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 2

Sao Ly lựa chọn Đại học Johns Hopkins bởi trường Y của đại học này xếp hạng nhất tại Mỹ trong nhiều năm liền, cũng như nằm trong top 5 thế giới. Tháng 8 tới, 9X sẽ trở thành nghiên cứu sinh ngành Hoá Sinh học Tế bào và Phân tử tại đây.  

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 3

Tháng 6/2016, cô gái quê Đà Nẵng tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hoá tại University of California Los Angeles (UCLA) với thành tích nằm trong top 5% xuất sắc của trường.  

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 4

Mùa hè năm nay, nữ sinh sẽ xuất bản công trình nghiên cứu trong những năm đại học về thuốc có khả năng thuyên giảm những bệnh liên quan rối loạn hình thành mạch máu, trong đó có bệnh mù, ung thư và di căn.  

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 5

Sao Ly rất thích nghiên cứu khoa học, bởi điều đó giúp cô vừa thoả đam mê của bản thân, vừa có thể đóng góp cho Y học. 9X chọn nghiên cứu Y sinh vì muốn thành quả của mình có thể tạo thêm bước đệm tới những cách chữa bệnh mới, tiên tiến và hiệu quả hơn. 

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 6

 Để giành một trong số 20 suất học bổng tiến sĩ của ĐH Johns Hopkins, trong đó chỉ có 4 suất cho sinh viên quốc tế, Sao Ly phải vượt qua khoảng 5.500 người. Cô là sinh viên Việt Nam hiếm hoi nhận được mức hỗ trợ tài chính lên tới 9,3 tỷ đồng.

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 7

Thành tích của Sao Ly khiến gia đình, bạn bè tự hào, ngưỡng mộ. Những ngày gần đây, 9X nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người. 

Nu sinh 9X xinh dep duoc cap hoc bong tien si gan 10 ty dong hinh anh 8

Cô gái Đà Nẵng sở hữu bảng thành tích học tập rất đáng nể với nhiều lần nhận học bổng và giải thưởng danh giá. Một trong số đó là giải thưởng thuyết trình nghiên cứu tại Hội nghị GTCbio Drug Discovery được tổ chức tại San Diego, Mỹ vào năm 2015.  

Video: Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương nói '50% người trên Facebook là vô công rồi nghề'

>>> Đọc thêm: 4 nữ tiến sĩ xinh như hot girl khiến dân mạng thổn thức

Bình luận