Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 115 đại học với học bổng 87 tỷ đồng

Nữ sinh Mỹ Antoinette Love sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn khi hàng loạt trường đại học liên tiếp gửi thư mời nhập học.

Antoinette Love, học sinh cuối cấp của trường Trung học Quốc tế New Orleans (bang Louisiana, Mỹ), đã trúng tuyển 115 trường cao đẳng, đại học. Tổng giá trị học bổng "chào mời" cô lên đến hơn 3,7 triệu USD (khoảng 87 tỷ đồng)

Chia sẻ với CNN, Love nói: “Em cứ đăng ký và muốn thử xem mình đỗ được bao nhiêu trường”. Cô không ngờ có thể nhận được nhiều tin vui đến vậy.

Love có điểm trung bình các môn học là 3.7 trên 4. Nữ sinh tham gia nhiều tổ chức tại trường Trung học Quốc tế New Orleans, gồm các câu lạc bộ, hội sinh viên dành cho người có thành tích tốt ở các môn khoa học xã hội. Sau giờ học, cô còn đi làm thêm, bán cà vạt, hoa tai và tất.

Nu sinh 17 tuoi trung tuyen 115 dai hoc voi hoc bong 87 ty dong hinh anh 1

Nữ sinh Mỹ Antoinette Love. (Ảnh: WDSU-TV)

Love chia sẻ hiện tại, cô chưa quyết định, và sẽ cân nhắc giữa các trường đại học Brandeis, Bắc Texas, Louisiana, Valparaiso, Fisk, Randolph, và đại học bang Mississippi.

“Một trường đại học nhỏ nhưng danh tiếng” là ưu tiên của Love. Cô gái 17 tuổi đã lên kế hoạch thăm một số trường trước khi ra quyết định cuối cùng vào ngày 1/5.

Chuyên ngành mà chị cả trong gia đình 5 anh chị em này hướng đến là Giáo dục Tiểu học, cô muốn trở thành giáo viên.

Denise James, cố vấn giáo dục của trường Love theo học, nói cô bé luôn dán mắt vào cuốn sách trong mỗi giờ nghỉ trưa.

“Antoinette là học sinh ngay thẳng và đáng mến. Em ấy tâm huyết, mê đọc sách và luôn nỗ lực duy trì những điểm số ấn tượng”, James nhận xét.

Ông cũng nói thêm Love không chỉ học tập nghiêm túc, mà còn đạt thành tích nổi trội, chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc vào đại học.

‘Thần đồng’ Quảng Bình giành giải Trạng nguyên tiếng Anh với học bổng 1,5 tỷ đồng

‘Thần đồng’ Quảng Bình giành giải Trạng nguyên tiếng Anh với học bổng 1,5 tỷ đồng

Học sinh Lê Văn Thái Sơn (lớp 5A, trường tiểu học Đại Phong, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã xuất sắc giành giải “Trạng nguyên tiếng Anh” và nhận học bổng 1,5 tỷ đồng tại...
 
'Chàng trai trốn học' mê game giành học bổng du học ‘khủng’

'Chàng trai trốn học' mê game giành học bổng du học ‘khủng’

Được bạn bè đặt biệt danh là “chàng trai trốn học”, nhưng những năm vừa qua Khoa vẫn luôn đạt thành tích học sinh giỏi; không những thế chỉ trong vòng 3 năm liên tiếp Khoa đạt 42 huy...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU