• Zalo

Nữ sinh 15 tuổi đột nhiên bị mù mắt sau chuyến du lịch

Sức khỏe Thứ Hai, 28/01/2019 14:07:00 +07:00

Trong 10 ngày, cô gái 15 tuổi bị đau bụng liên tục, tiêu chảy nặng và có máu chảy ra từ khóe mắt, dù được cứu chữa tận tình nhưng Jordyn vẫn mất đi thị giác.

Sau chuyến du lịch cùng gia đình vào tháng 7/2017, nữ sinh 15 tuổi tên là Jordyn Walker, ở Smithville, Mỹ bắt đầu trải qua những cơn đau dạ bụng. Chỉ thời gian ngắn, Jordyn dần mất khướu giác và vị giác.

Sau chuyến du lịch cùng gia đình, cô gái 15 tuổi bị mù mắt bí ẩn

Nữ sinh 15 tuổi (ngoài cùng bên phải), trong chuyến du lịch cùng gia đình.

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm virus herpes, sau khi điều trị, các triệu chứng giảm bớt nhưng đến đầu tháng 12, chúng tái phát và khiến bệnh tình của Jordyn trở nên nghiêm trọng hơn. Trong 10 ngày, cô gái 15 tuổi bị đau bụng liên tục, tiêu chảy nặng và có máu chảy ra từ khóe mắt.

Ngày 12/12, Jordyn được gia đình đưa đến phòng cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Kansas, khi đó gương mặt cô trở nên bầm tím, sưng vù với đôi mắt rỉ máu. Cô được đưa đi phẫu thuật gấp, thậm chí gắp bỏ xương khỏi hốc mắt để giảm sưng.

Tuy nhiên, sau 4 ngày chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ thông báo rằng Jordyn sẽ bị mù vĩnh viễn. Chính việc chảy máu không ngừng từ mắt khiến dây thần kinh thị giác của cô bị tổn thương và hỏng hoàn toàn.

Sau chuyến du lịch cùng gia đình, cô gái 15 tuổi bị mù mắt bí ẩn

Căn bệnh bí ẩn khiến máu không ngừng chảy ra từ khóe mắt.

Điều bất ngờ là các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh thực sự. Tất nhiều xét nghiệm được thực hiện, những cuộc hội chẩn liên tiếp diễn ra nhưng kết quả vẫn bằng không.

"Chúng tôi đến mọi chuyên khoa, dị ứng, miễn dịch, thấp khớp,... nhưng không có câu trả lời. Con gái tôi sẽ không thể lái xe hay nhìn thấy chị gái nó kết hôn trong tương lai", mẹ của Jordyn chia sẻ với báo chí.

Jordyn đã được xuất viện vào ngày 28/12. Dù đôi mắt bị mù nhưng cô gái trẻ vẫn rất biết ơn vì tiếp tục được sống. 

"Mọi thứ đến quá nhanh và không thể lường trước được, rất may mắn, thần chết đã mỉm cười và tiếp tục cho tôi cơ hội", Jordyn cho biết.

Sau chuyến du lịch cùng gia đình, cô gái 15 tuổi bị mù mắt bí ẩn

Dù mất thị lực nhưng Jordyn vẫn rất biết ơn vì được sống.

Hiện gia đình cô đang lên kế hoạch đến Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota để tìm ra tận gốc nguyên nhân gây bệnh cho con gái. Họ không muốn căn bệnh tái phát trong tương lai và gây nguy hiểm cho Jordyn một lần nữa.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều