• Zalo

Nữ sinh 12 tuổi bị ép làm 'nội gián' trên Facebook

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 11/03/2012 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Một trường học tại Mỹ, ép nữ sinh 12 tuổi của mình phải khai email và mật khẩu Facebook để họ có thể vào tài khoản của em, theo dõi học sinh khác.

(VTC News) - Một trường học tại Mỹ, ép nữ sinh 12 tuổi của mình phải khai email và mật khẩu Facebook để họ có thể vào tài khoản của em, theo dõi các học sinh khác.

Một trường học tại tiểu bang Minnesota (Hoa Kỳ) đã bị cáo buộc ép cô học sinh mới 12 tuổi của họ phải làm 'nội gián', bằng cách khai tên tài khoản và mật khẩu vào Facebook, để trường học có thể sử dụng tài khoản này như một 'con mắt nhỏ', theo dõi các hoạt động của các học sinh khác có kết nối Facebook với em.

CNN cũng báo cáo rằng, em học sinh nói trên đã hai lần bị kỷ luật vì những điều mà mình viết trên Facebook.

Nữ sinh càng ngày càng thích dùng Facebook để bày tỏ quan điểm, hoặc nổi loạn, nhưng việc ép các em khai ra mật khẩu Facebook có hợp pháp? - ảnh minh hoạ: Blogspot

Một vụ kiện thay mặt cô gái đã diễn ra từ Liên đoàn Dân quyền Mỹ - ACLU, tổ chức này tuyên bố rằng vụ việc nói trên là vi phạm luật pháp và cần phải lên án.

Cô gái cho biết, ảnh chụp màn hình và những bài viết trên Facebook của mình đã có mặt trên bàn của hiệu trưởng, và cô không sử dụng các thiết bị trong trường học để vào Facebook.

Lý do mà cô gái bị ép khai ra tài khoản Facebook của mình là do, phụ huynh một học sinh khác phản đối một bài viết trên Facebook, trong đó vấn đề về quan hệ tình dục được đem ra thảo luận.

Một cuộc họp đã được tổ chức, trong đó có đại diện trường học, nhân viên tư vấn giáo dục và cả Phó Cảnh sát trưởng của vùng có mặt. Cô gái nói rằng mình bị 'thẩm vấn' và buộc phải khai ra mật khẩu.

Dường như, mạng xã hội ngày càng gần hơn với cuộc sống thật, khi mà những vấn đề xảy ra tại tại đời thực bị đưa lên mạng xã hội và nhiều tổ chức khác nhau lại muốn dùng mạng xã hội làm công cụ, hoặc bằng chứng để tìm hiểu các vấn đề mà họ gặp phải.

Bảo AnhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !