Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ quan tham Trung Quốc: Hám tiền, thích ‘phi công trẻ’

Thế giới Thứ Tư, 09/05/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – La Á Bình sẵn sàng làm tình nhân của cấp trên để dễ bề lộng quyền và luôn thủ sẵn bên mình 2 phi công trẻ phục vụ chuyện phòng the kiêm vệ sỹ.

(VTC News) – La Á Bình sẵn sàng làm tình nhân của cấp trên để dễ bề lộng quyền và luôn thủ sẵn bên mình 2 phi công trẻ phục vụ chuyện phòng the kiêm vệ sỹ.

La Á Bình cho tới nay là nữ quan tham bậc nhất Trung Quốc với số tiền tham ô và tài sản riêng trị giá hàng trăm triệu NDT (hàng ngàn tỷ đồng). Dù chỉ là Cục phó Cục quản lý đất đai của thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh nhưng "chiêu trò" của La rất phong phú.

Khôn khéo và “cuồng” đàn ông

Nói về lấy lòng lãnh đạo, khó ai khéo hơn La Á Bình. Năm 2001, bà Giang Nhuận Lê được điều về giữ chức Cục trưởng Cục quy hoạch&Phát triển, Cục trưởng Cục đất đai kiêm Phó Bí thư thành ủy Phủ Thuận. Lúc này, La Á Bình vẫn là Cục phó Cục quy hoạch&Phát triển Phủ Thuận.

Biết sếp là phụ nữ, La khôn khéo lấy lòng bằng cách tặng sếp thẻ mua sắm ở siêu thị trị giá 20.000 NDT. Dần dà, những món quà như thế đều đặn đến với Giang, khiến Giang coi La như chị em ruột.
Nữ quan tham La Á Bình

Về khoản “cuồng” đàn ông, cũng ít ai qua mặt La Á Bình, dù ngoại hình La không mấy hấp dẫn. Năm 1990, La còn nổi danh với vụ khiến Lâm Tư Bản – Cục trưởng Cục quản lý đất đai phải bỏ vợ lấy mình. Lúc đó, Lâm đã có gia đình yên ổn. Nhưng La từng nói: “Đàn ông lọt vào mắt tôi phải là của tôi”.

Hằng ngày, La đều đến cơ quan vợ Lâm khóc lóc chửi bới. Một năm sau, không chịu nổi “công tâm kế” của La, hai vợ chồng Lâm ly dị. Ít lâu sau, La đem con gái tới nhà Lâm ở rồi kết hôn với Lâm.

Nhưng hai năm sau, La ly dị Lâm vì... chán. La bắt đầu tìm đến những người đàn ông khác để thỏa mãn dục vọng. Người đầu tiên là Cát Phong, thuộc cấp và trẻ hơn  La 12 tuổi.

La nhanh chóng cất nhắc Cát Phong lên vị trí trợ lý riêng. Sau đó, Cát Phong được nhận 1 triệu NDT để “phục vụ” cấp trên tại nhà riêng, khách sạn và bỏ luôn vợ ở quê nhà.

Tuyệt chiêu La thường dùng là: quyền + tiền = đàn ông. Với cấp dưới hoặc thanh niên trẻ, La dùng cả quyền lẫn tiền để dụ dỗ. Còn với cấp trên, La dùng tiền.

Một lần, La “say nắng” với vị lãnh đạo cấp trên. Thi thoảng, La lại sai cấp dưới mang quà cáp đến sếp. Khi đã thân quen, La vào thẳng văn phòng sếp, nói: “Hãy đi cùng em tối nay, em sẽ cho anh phát tài”.

Tối đó, La cùng sếp tới khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố Phủ Thuận. La vào phòng, quẳng 50.000 NDT lên giường rồi nói: “Tiếp em đêm nay, số tiền này sẽ thuộc về anh”...

“Phù thủy đất đai”

Người đàn bà từng gây sóng gió trong làng bất động sản tỉnh Liêu Ninh có xuất thân rất đỗi bình thường. La Á Bình sinh tháng 12/1960 ở một huyện ngoại ô thành phố Phủ Thuận, mẹ là nông dân, cha chỉ là cán bộ cỡ “làng nhàng” ở huyện.

Nữ quan tham thậm chí còn chưa có nổi tấm bằng Đại học hay Cao đẳng lận lưng. Học hết lớp 12, La bắt đầu mưu sinh bằng chân bán hàng ở hợp tác xã huyện. Sau đó, La lấy chồng và sinh được một con gái.

Nhưng không lâu sau, La ly dị và một mình nuôi con. Nguyên nhân sự việc cho tới nay vẫn chưa được báo giới Trung Quốc phân tích.

Người ta chỉ biết rằng, năm 1990, La Á Bình nổi lên như một cán bộ mẫn cán, giữ chức Cục phó Cục quy hoạch&Phát triển thành phố Phủ Thuận. Tiền của bắt đầu ùn ùn đổ về túi La sau những phi vụ cưỡng chế và quy hoạch phát triển thành phố.
La Á Bình lúc mới bị bắt

Biệt danh “Nữ Diêm vương” gắn với La trong một vụ cưỡng chế đất. Nhà họ Đinh khi ấy đứng đầu một nhóm các hộ không chịu di dời vì cho rằng giá đền bù thấp.

Thỏa thuận mãi không xong, La nổi khùng rồi chỉ thẳng mặt họ Đinh, mồm văng ra đủ từ thô tục. Sau đó, La trực tiếp chỉ đạo lực lượng cưỡng chế lôi hết người nhà họ Đinh ra ngoài, bắt đầu phá dỡ nhà.

Những người hàng xóm thấy vậy sợ xanh mặt. Hôm sau, không ai bảo ai, toàn bộ khu vực đều sạch bóng người, chẳng ai dám chống đối, cũng không ai đòi thêm nửa xu tiền đền bù.

“Nữ Diêm vương” vùng Đông Bắc


Tân Hoa Xã gọi La Á Bình là “Tam tội quan”: Chức vụ thấp nhất trong số các quan tham bị tử hình, số tiền tham ô lớn nhất, thủ đoạn ác độc nhất.

Những ngày cuối tháng 12 năm 2010, cả Trung Quốc xôn xao bởi vụ nữ quan tham La Á Bình bị tử hình. Trước đó, La giữ chức Cục trưởng Cục quản lý đất đai thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh. Nhiều người ở Phủ Thuận xì xào: “Cuối cùng nữ Diêm vương vùng Đông Bắc cũng phải đền tội”.
Tranh biếm họa La Á Bình trên báo chí Trung Quốc

Khám nhà La, cơ quan điều tra phát hiện 2,8 triệu NDT, 690.000 USD. Ở văn phòng của La còn có một két sắt chứa nhiều sổ tiết kiệm, tổng trị giá 145 triệu NDT cùng hàng trăm ngàn NDT tiền mặt. Trước đó, cảnh sát Liêu Ninh cho biết, La đã nhận hối lộ 30 triệu NDT nhờ các phi vụ phù phép đất đai.

Đông đảo phóng viên báo chí đến dự phiên tòa mô tả: Không thể tìm thấy bất cứ nét sợ hãi hay biểu hiện tình cảm nào trên khuôn mặt La Á Bình. Nữ quan tham tỏ ra cực lạnh lùng khi chỉ liếc qua những người đến dự phiên tòa, mắt thoáng qua ánh “thăm dò” những người từng quen biết.

Bị quan tòa tuyên án tử hình, La Á Bình không gào thét, không cúi đầu, chỉ dửng dưng nhìn thẳng bồi thẩm đoàn. Khi được nói lời cuối cùng, La đáp: “Tôi đã nghe rõ phần tuyên án và phần tranh tụng của các luật sư. Nhưng tôi không phục bản án này”.

Vụ án còn kéo dài gần một năm sau. Cho tới ngày 9/11 năm ngoái, La Á Bình mới thụ án tử hình. Tổng tài sản trị giá hơn nửa tỷ NDT của La bị tịch thu, sung công quỹ.

Một quan chức Bộ quản lý đất đai (tương đương Bộ Tài nguyên&Môi trường Việt Nam) nhận định: “Lịch sử ngành chưa từng có quan chức nào tham ô và sở hữu tài sản riêng khổng lồ như vậy”.

Văn Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin