• Zalo

'Nữ quái' vùng biên đổi trâu lấy ma tuý để bán kiếm lời

Bản tin 113 Thứ Ba, 26/05/2020 15:23:32 +07:00
(VTC News) -

Thào đổi một con trâu lấy số ma tuý của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời.

Đồn Biên phòng Nà Bủng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bắt giữ 2 kẻ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Theo đó, vào lúc 18h ngày 25/5, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phát hiện một phụ nữ lái xe máy đi từ hướng biên giới vào có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu người này dừng xe máy để kiểm tra và thu giữ ở cốp xe của đối tượng một túi vải màu đen, bên trong có chứa 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g nhựa thuốc phiện.  

'Nữ quái' vùng biên đổi trâu lấy ma tuý để bán kiếm lời - 1

Hai đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng tang vật vụ án.

Qua khai thác nhanh, người phụ nữ này khai nhận vận chuyển số ma túy trên hộ người chị dâu từ trên biên giới về. Tiếp tục mật phục, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ thêm chị dâu của người này.

Tại cơ quan điều tra, hai người khai nhận là Giàng Thị Thào, sinh năm 1967 và Giàng Thị Pàng, sinh năm 1981. Cả hai cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Số ma túy trên là của Giàng Thị Thào, do Thào dùng một con trâu đổi lấy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời.

Trên đường về, Thào gọi cho Pàng đến đón, nhưng do đường xấu, xe không chở cả hai được, nên Thào đưa cho Pàng ma túy cất vào cốp xe đi trước, còn mình đi bộ phía sau. Khi Pàng lái xe máy đến địa điểm trên thì bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin