‘Nữ quái' Mỹ bị buộc tội buôn lậu động cơ F-35 sang Trung Quốc

(VTC News) - Một nữ công dân Mỹ vừa bị tòa án bang Florida cáo buộc với tội danh âm mưu buôn lậu trái phép các loại động cơ máy bay quân sự, máy bay do thám và tài liệu kỹ thuật sang Trung Quốc.

Wenxia Man, 45 tuổi, đến từ San Diego, bang California đang phải đối mặt với mức tù tối đa lên tới 20 năm tù giam vì hành vi tham gia vào âm mưu chuyển giao động cơ của các loại máy bay chiến đấu F-35, F-22 và F-16, máy bay không người lái có khả năng mang tên lửa Hellfire và tài liệu hướng dẫn của các sản phẩm đó sang Trung Quốc. 

‘Nu quai' My bi buoc toi buon lau dong co F-35 sang Trung Quoc hinh anh 1

 Wenxia Man

Theo bản cáo trạng được bồi thẩm đoàn công bố vào ngày 21/8/2014, Man là một công dân thường trú hợp pháp tại San Diego. Thời điểm bị bắt, nữ quái này đang làm việc cho công ty AFM Microelectronics.

Cũng theo bản cáo trạng, Man đã hợp tác cùng với một công dân Trung Quốc là Xinsheng Zhang, người đóng vai trò như một đầu mối mua bán vũ khí, đạn dược, phương tiện chiến tranh và các mặt hàng quốc phòng.

Theo Sputnik, phiên tòa xét xử 'nữ quái' này sẽ diễn ra vào ngày 19/8 tới.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.