'Nữ quái' mua điện thoại, máy tính bảng 'làm mồi' lừa hơn 6 tỷ đồng

(VTC News) - Để tạo lòng tin, Xuân dùng tiền mua nhiều điện thoại, máy tính bảng đắt tiền tặng cho những người đã góp vốn cho mình buôn bào ngư.

Chiều 24/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã đã thi hành lệnh bắt giữ Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

'Nu quai' mua dien thoai, may tinh bang 'lam moi' lua hon 6 ty dong hinh anh 1

 Với chiêu trò dùng tiền của người này trải lãi cho người kia, nữ 9x đã lừa đảo được nhiều người nhẹ dạ cả tin

Theo kết quả điều tra, từ tháng 1 - 9/2016, Xuân nói dối với nhiều người là mình buôn bán bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao và đang cần người góp vốn.

Nữ quái đưa ra con số hấp dẫn nếu bỏ ra từ 50 đến 55 triệu đồng để mua 100 kg bào ngư thì khi xuất bán sang Trung Quốc sẽ lãi từ 12 đến 15 triệu đồng.

Tin lời Xuân, nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỷ đồng. Thời gian đầu, Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin. Về sau, Xuân liên tục thất hứa và có biểu hiện mất khả năng trả nợ.

Khai với công an, Xuân cho hay sau khi nhận tiền của các nạn nhân, cô ta đã sử dụng để trả tiền lãi xoay vòng cho nhiều người khác nhau và tiêu xài cá nhân.

Có tiền trong tay, Xuân ra sức mua sắm các tài sản có giá trị như điện thoại smartphone, máy tính bảng, nước hoa, mỹ phẩm và các loại hải sản quý (tôm hùm, bào ngư...) để tặng cho chính những người mà Xuân rủ góp vốn để tạo lòng tin.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

video: Thu Minh khẳng định không trốn khi bị tố lừa đảo

Đắc Đức
Bình luận