• Zalo

Nữ quái lừa hơn 100 người ‘chạy trường’ công an, quân đội

Pháp luật Thứ Hai, 09/01/2017 07:35:00 +07:00

Hàng trăm nạn nhân ở khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bị sập bẫy lừa của “nữ quái” này.

Theo nguồn tin của PV , cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Ngọ Thị Hoa (42 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chân dung "nữ quái" Ngọ Thị Hoa. 

Chị Nguyễn Thị Thu H. (trú tại Hà Nội) trình bày, chị chính là một trong những “kênh” trung gian của Hoa để đi “gom” các trường hợp có nhu cầu xin việc, xin đi học, xin nâng điểm thi để đỗ vào các trường công an, quân đội…

Với cái “mác” từng học cao học tại Australia, giỏi tiếng Anh và từng làm việc tại một trường đại học danh tiếng của Hà Nội, Hoa đã khiến cho chị H. dễ dàng tin vào “khả năng siêu việt” của “nữ quái” này.

Chị H. chia sẻ, do quá tin tưởng Hoa, không xác minh kỹ các mối quan quan hệ mà Hoa đã “vẽ” ra nên chị H. mới “sập bẫy”. Theo đó, người phụ nữ trung niên này đứng ra nhận 24 trường hợp để xin đi học vào các trường quân đội, công an với tổng số tiền 5 tỷ 250 triệu đồng, rồi chuyển cho Hoa.

Chị H. cũng cho biết thêm, chị vốn có một người bạn trú tại tỉnh Khánh Hòa. Người này cũng đứng ra làm trung gian cho Hoa để nhận các hồ sơ và tiền. Vì thế, chị H. càng củng cố niềm tin đối với Hoa nên mới nhận hàng chục bộ hồ sơ.

Điển hình, có trường hợp của anh H.N.Đ., quê Nam Định, vì muốn xin việc cho em học ngành ngoài vào làm ở Công an tỉnh Nam Định nên đã đưa cho chị H. 330 triệu đồng “lo liệu” nhưng đến nay không xin được việc.

Hay trường hợp của chị L. (Hà Nội) đưa 250 triệu đồng để xin cho con gái đủ điểm thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân nhưng vẫn trượt.

Vì không xin được việc, “chạy trường” cũng trượt, trong khi đó tiền thì vẫn chưa đòi lại được nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo chị H.. Do bị thúc ép từ phía nạn nhân, bản thân chị H. cũng cố gắng liên lạc với Ngọ Thị Hoa nhưng không được. Biết mình bị lừa, chị H. đã làm đơn tố cáo Hoa, gửi đến cơ quan công an.

Ảnh minh họa. 

Một cán bộ điều tra cho biết, ngoài chị H. thì còn 4 người khác đứng ra làm trung gian cho Hoa. Cả 5 “kênh” trung gian này “gom” được khoảng hơn 100 bị hại.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại, họ đều chuyển lại cho Hoa và yêu cầu Hoa phải ký vào giấy nhận tiền. Đường dây này hoạt động từ năm 2014 đến nay. Trong đó xác định, Ngọ Thị Hoa là kẻ cầm đầu. Tổng số tiền các nạn nhân bị chiếm đoạt lên đến 20 tỷ 440 triệu đồng đồng.

Cũng theo vị cán bộ điều tra nhận định, có thể số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt trên thực tế còn lớn hơn nữa.

Tại cơ quan công an, Hoa thừa nhận, vì hám lợi nên đã thực hiện hành vi lừa đảo dù bản thân không có chức năng, nhiệm vụ xin đi học, đi làm. Hiện, Cơ quan CSĐT bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Trước đó, với chiêu “nổ” quen “ông nọ, bà kia”, đi đến đâu Hoa cũng nói khoác rằng, thị ta có thể xin việc làm, xin “chạy trường”, xin nâng điểm… ở rất nhiều nơi.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, hơn 100 nạn nhân ở khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai... đã bị lừa.

Điều rất đặc biệt, cả trăm trường hợp này đều không một lần được gặp mặt trực tiếp với Hoa mà chỉ thông qua những trung gian đứng ra nhận tiền, hồ sơ và chuyển lại cho Hoa “xử lý”.

Video: Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản bằng ma dược hướng thần

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều