Nữ quái khoe có mẹ là tướng công an chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

Để lừa hơn 600 triệu đồng của người phụ nữ ở Đà Nẵng, Ân "nổ" là Phó giám đốc Vietnam Airlines, mẹ là thiếu tướng công an có quan hệ với những nhân vật quan trọng.

Chiều 1/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt Trần Bích Ân (37 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, thông qua mối quan hệ xã hội, Ân quen với chị Nguyễn Thị Bích Thủy (36 tuổi, ngụ quận Thanh Khê).

Nu quai khoe co me la tuong cong an chiem doat hon nua ty dong hinh anh 1

 Ân tại cơ quan điều tra. (Ảnh: N.P)

Do muốn chiếm đoạt tài sản của chị Thủy, Ân giới thiệu mình là Phó giám đốc Vietnam Airline, sở hữu một số khách sạn và cơ sở massage.

Ngoài ra, nữ nghi phạm còn nói có mẹ làm ở Bộ Công an mang hàm thiếu tướng, quen biết với lãnh đạo Nhà nước.

Theo lời Ân, nếu giao tiền, chị Thủy sẽ được tạo điều kiện để mở đại lý vé máy bay bán cho cán bộ UBND TP Đà Nẵng và mua ô tô thành phố thanh lý.

Từ tháng 3 đến 9/2016, chị Thủy đã nhiều lần giao cho Ân tổng số tiền 602 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định nghi phạm còn chiếm đoạt gần 37,8 triệu khi nhận giúp chị Thủy chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Khi biết bị Ân lừa đảo, chị Thủy đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Do nghi phạm bỏ trốn, trung tuần tháng 9, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU