Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Nữ quái' giả danh Phó Tổng biên tập lừa gần 4 tỷ đồng

(VTC News) - Ngày 22/02, cơ quan Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Hường (SN 1977, tạm trú tại ngõ 100, đường Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.
Thông tin ban đầu, năm 1997 Hường tốt nghiệp trung học sư phạm Vinh và vào công tác tại Trường tiểu học An Nông (thuộc huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào năm 1998. Năm 2008, Hường xin nghỉ dạy, để các con ở quê và ra Hà Nội thuê nhà sống.


Tại đây, Hường đã thuê hẳn căn nhà 5 tầng nằm trong ngõ 100 đường Tây Sơn với giá 10 triệu đồng, sắm cho mình nhiều vật dụng đắt tiền và tự giới thiệu mình là Phó Tổng biên tập của một tờ tuần báo, quen thân với nhiều nhân vật quan trọng cùng với biệt tài ăn nói khéo léo, Hường đã lấy lòng được rất nhiều đàn ông có chức sắc. Từ đó Hường đã bắt đầu hành vi lừa đảo của mình.

Hường quen biết với bà Hoàng Thị T. (SN 1967, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) nên đã bảo bà T rằng mình có khả năng xin vào các trường đào tạo về an ninh và cảnh sát. Bà T. có con trai chuẩn bị học hết lớp 12, nên tin lời, bà T. đã nhờ Hường lo cho con trai mình vào hệ trung cấp.

Tháng 3/2011, bà T. đã đưa cho Hường 240 triệu đồng và 500 USD. Nhưng mãi đến tháng 10/2011, không thấy có giấy báo nhập học, bà T. gọi điện cho Hường để hỏi tình hình. Lúc này, Hường cho biết con bà T. sẽ nhập học đợt 2, nhưng với điều kiện bà T. phải nộp thêm 50 triệu đồng nữa. Nhưng nộp thêm tiền, chờ mãi vẫn không thấy con được gọi đi học, bà T. đã tìm gặp, Hường lại khất hết lần này đến lần khác. Biết mình bị lừa, bà T, đã tố cáo hành vi lừa đảo của Hường ra cơ quan Công an.

Khám xét tại nhà Hường, cảnh sát thu được gần 70 bộ hồ sơ các loại của các bị hại gửi cho Hường. Những hồ sơ này nhờ Hường chạy vào hệ trung cấp cảnh sát của các trường thuộc cả phía Bắc và Nam; nhiều hồ sơ xin chuyển công tác từ các tỉnh về Hà Nội, thậm chí có nhiều hồ sơ xin vào các ngân hàng và cả xin vào các bệnh viện, Đài Phát thanh Truyền hình…

Được biết, số tiền mà Hường lừa đảo của các bị hại tính đến thời điểm này lên tới gần 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin liên quan

» Bắt khẩn cấp 2 nữ quái lừa đảo hơn 50 tỉ đồng
» Kẻ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc bị bắt thế nào?
» Bắt thanh niên đạp xe cảnh sát làm thiếu úy chết thảm
» Bắt giữ 100 xe máy đua xe trái phép
» Bắt đối tượng vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp
» Thái Lan phát lệnh bắt 4 nghi can đánh bom người Iran

Phong Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN