'Nữ quái' gài ma túy dựng chuyện bị bạn trai đánh đập đến sảy thai, bắt cóc con

Chuyện vụ ánThứ Tư, 08/01/2020 12:04:16 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan điều tra xác định việc Vân tố bị ông Thiện đánh đập dẫn đến sảy thai và bắt cóc con trai là không chính xác.

Sáng nay (8/1), Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ "nữ quái" cấu kết cựu thượng úy công an gài ma túy tống bạn trai vào tù.

2 bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, trú tại khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (sinh năm 1978, trú tại đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị truy tố về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội).

Vân cho biết bản thân khi mang thai thì bị bạn trai là Nguyễn Văn Thiện đánh đập dẫn đến sảy thai. Bên cạnh đó, Thiện còn bắt cóc cậu con trai của Vân và đập phá đồ đạc.

Từ những mâu thuẫn trên, Vân nhờ người chị thân quen làm công an là Nguyễn Thị Vững tống bạn trai vào tù bằng ma túy. Vân đồng ý bỏ ra 1 tỷ đồng để Vững thực hiện hợp đồng này.

'Nữ quái' gài ma túy dựng chuyện bị bạn trai đánh đập đến sảy thai, bắt cóc con  - 1

Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/4.

Tuy nhiên, theo cáo trạng của cơ quan tố tụng, việc Thiện đánh Vân là không hề có. Vân chửa ở vết mổ nên phải nằm viện để lấy thai vào ngày 15/2/2016.

"Nguyên nhân mổ là do thai hình thành, phát triển tại vết mổ cũ do tự nhiên, không có tác động từ bên ngoài, không có dấu hiệu sảy thai", cáo trạng nêu.

Về việc Vân tố Nguyễn Văn Thiện bắt cóc con trai Vân là cháu Thiên Bảo (sinh năm 2015), cáo trạng cho biết, sau thời gian chung sống xảy ra mâu thuẫn, lúc 23h ngày 15/5/2017, Thiện đến chỗ ở của Nguyễn Thị Vân tại xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) nhưng Vân không mở cửa.

Lúc này, Thiện đi qua sân nhà anh Nguyễn Tuấn Dũng trèo tường vào chỗ ở của Vân và đưa cháu Nguyễn Thiên Bảo đến phòng 304, khách sạn Nhật Tân (thuộc xóm 1, Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội).

Đến khoảng 23h55 ngày 15/5/2017, Nguyễn Thị Vân trình báo Công an Đồn Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

Đến khoảng 0h10 ngày 16/5/2017, Công an đồn Bắc Thăng Long đến Khách sạn Nhật Tân kiểm tra thấy cháu Nguyễn Bảo Thiên và anh Nguyễn Văn Thiện đang ngủ trong phòng và kiểm tra thân thể cháu Thiên Bảo không có dấu vết thương tích gì.

Ngày 16/5/2017, Nguyễn Thị Vân rút đơn trình báo với lý do cháu Thiên Bảo và anh Thiện thân mật như cha con.

"Việc Vân khai anh Thiện bắt cóc cháu Nguyễn Thiên Bảo là không có căn cứ", cáo trạng cho hay.

Bên cạnh đó, việc Vân tố cáo anh Thiện đập phá đồ đạc như điện thoại, ti vi, cửa gỗ thì sau khi xảy ra sự việc trên, Nguyễn Văn Thiện đã sửa chữa đền bù tài sản cho Vân. 

"Ngày 5/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với căn cứ: hành vi của Nguyễn Văn Thiện không đủ yếu tố cấu thành tội cố ý làm hư hỏng hoặc hủy hoại tài sản", cáo trạng nêu.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !