• Zalo

'Nữ quái' dọa nổ bom cướp ngân hàng ở TP.HCM bị tuyên án 19 năm tù

Chuyện vụ ánThứ Ba, 21/12/2021 13:43:04 +07:00
(VTC News) -

TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Thắng (25 tuổi, quê Bắc Giang) 19 năm tù về tội cướp tài sản theo Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Ngày 21/12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ cướp 2,2 tỷ tại chi nhánh Ngân hàng Techcombank, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM đối với Phùng Thị Thắng (SN 1995, quê Bắc Giang) về tội cướp tài sản.

Tại tòa, bị cáo Thắng khai thực hiện vụ cướp vì muốn gây sự chú ý, bị cáo ý thức được hành vi, biết rõ hành vi của mình là xâm phạm tài sản của người khác, biết rõ hình phạt trước khi thực hiện vụ việc.

'Nữ quái' dọa nổ bom cướp ngân hàng ở TP.HCM bị tuyên án 19 năm tù - 1

Bị cáo Phùng Thị Thắng. (Ảnh: NLĐ)

VKS cáo buộc Thắng đã thực hiện việc cướp và đề nghị mức án 18 - 20 năm tù. Luật sư của bị cáo cho rằng, quá trình điều tra chưa thực hiện việc thực nghiệm lại hiện trường để xác định Thắng có thực sự làm các nhân viên ngân hàng hoảng sợ hay không.

Luật sư nói Thắng đi cướp, nhưng không quan trọng cướp được bao nhiêu, hậu quả vụ án hiện không có và thành tích học tập 12 năm liền là học sinh giỏi… để xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Nói lời sau cùng Thắng xin lỗi bị hại và xin lỗi đã gây cú sốc tới tất cả mọi người.

Bị cáo nói “dám làm dám chịu và chấp nhận mức hình phạt”. Thắng cho biết, bản thân đã ăn năn hối cải về hành vi phạm tội đã gây ra.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Thắng là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác và gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Phùng Thị Thắng 19 năm tù giam về tội cướp tài sản theo Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp