• Zalo

'Nữ quái' đi xe biển xanh làm giả sổ đỏ: Thêm nạn nhân bị lừa chiếm 8 tỷ đồng

Chuyện vụ ánThứ Ba, 26/05/2020 15:33:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ giám đốc đi xe biển xanh liên quan đến vụ án bị cơ quan điều tra khởi tố năm 2019 tiếp tục bị một nạn nhân khác tố dùng sổ đỏ giả để lừa chiếm 8 tỷ đồng.

Ngày 26/5, liên quan đến sự việc nữ giám đốc đi xe biển xanh lừa đảo hàng chục tỷ đồng, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thêm đơn tố cáo của ông Trần Hoàng Tuấn Vũ (31 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo nội dung tố cáo, ông Vũ cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty BĐS Hiền Tài (trụ sở tại Hóc Môn) có hành vi chiếm đoạt của ông Vũ 8 tỷ đồng bằng hình thức làm sổ đỏ giả thế chấp.

Cụ thể, đầu năm 2016, ông Vũ được người quen giới thiệu gặp bà Hiền. Bà Hiền thường lái ô tô biển xanh (BKS: 80B - 3497) đến nhà ông Vũ làm quen và giới thiệu từng là cán bộ của Viện KSND tối cao, nay ra ngoài mở công ty riêng. Bà Hiền cũng cho biết vẫn đang là cộng tác viên công tác tại Viện KSND tối cao tại TP.HCM nên được cấp ô tô biển xanh để đi công tác ngoại tuyến để tạo cho ông Vũ niềm tin.

"Bà Hiền cho biết đang triển khai dự án 160ha ở làng đại học ở Hóc Môn nên cần vay tiền. Từ tháng 1/2016 đến tháng 11/2017, bà Hiền vay của tôi 8 tỷ đồng, thời hạn 12 tháng, lãi suất thỏa thuận 2%", ông Vũ cho biết.

'Nữ quái' đi xe biển xanh làm giả sổ đỏ: Thêm nạn nhân bị lừa chiếm 8 tỷ đồng - 1

Thông báo kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Bà Hiền cũng thế chấp cho ông Vũ một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất B0019080 (số vào sổ CH00522) mang tên Nguyễn Thị Thu Hiền do UBND huyện Hóc Môn cấp ngày 27/5/2013 để vay số tiền 8 tỷ đồng trên.

"Từ tháng 1/2016 đến tháng 11/2017, bà Hiền không hề trả tiền lãi như đã hứa mà liên tục đưa ra nhiều lý do. Khi tôi tìm đến nhà bà Hiền ở huyện Hóc Môn thì chồng bà Hiền cho biết bà ta đã chuyển đi nơi khác. Tôi đến Phòng TN&MT huyện Hóc Môn thì được biết giấy chứng nhận bà ấy cầm cố cho tôi là giả, hiện sổ đang đứng tên người khác. Số tiền bà Hiền vay tôi cũng không phải để làm ăn như bà ấy nói mà để ăn chơi, đánh đề, đánh bạc,...", ông Vũ cho biết thêm.

Về đơn tố cáo của ông Vũ, ngày 5/5, Công an TP.HCM có thông báo cho ông Trần Hoàng Tuấn Vũ về việc khẳng định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Thu Hiền cầm cố cho ông là giả.

Cụ thể, theo kết luận giám định, giấy CNQSDĐ số B0019080 mang tên Nguyễn Thị Thu Hiền (46 tuổi, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) do ông Vũ cung cấp đối với thửa đất số 365 (tờ bản đồ số 45, tại xã Xuân Thới Thượng) do UBND huyện Hóc Môn cấp ngày 27/5/2013, số vào sổ cấp giấy chứng nhận CH 00522 là giả.

Trong khi đó, chữ ký, chữ viết và dấu vân tay ghi tên Nguyễn Thị Thu Hiền trên hợp đồng đặt cọc sang nhượng nhà đất ngày 6/1/2018 so với chữ ký, chữ viết của Nguyễn Thị Thu Hiền là do cùng một người ký và viết ra.

Công an TP.HCM cũng cho biết, đơn vị có nhận được đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền từ bà Lê Thị Nhâm. Bà Nhâm tố cáo bà Hiền lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngoài ra, bà Hiền cũng là đối tượng trong một vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức mà Phòng Cảnh sát hình sự khởi tố năm 2019. Hiện bà Hiền đã đi khỏi nơi cư trú, không rõ đi đâu, Công an TP.HCM đã đăng thông báo truy tìm đối tượng. 

Video: Xuất hiện đoạn ghi âm tố CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền người vi phạm

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: